TPHCM: Chấn chỉnh hoạt động các trường ngoài công lập

VOH - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản chấn chỉnh tình hình hoạt động giáo dục các trường ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Sở yêu cầu, các đơn vị chỉ được tổ chức hoạt động giáo dục sau khi được Sở GD-ĐT cấp quyết định cho phép hoạt động giáo dục, đảm bảo tổ chức hoạt động đúng với các nội dung được cấp phép.

Đối với trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài, khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập cơ sở giáo dục, đơn vị thực hiện hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục. Sau khi được cho phép hoạt động giáo dục, đơn vị tổ chức hoạt động theo quy định hiện hành.

Đối với trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là THPT loại hình tư thục (vốn trong nước và vốn nước ngoài).

Đối với trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học có cấp học cao nhất là THPT loại hình tư thục (vốn trong nước).

Khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập cơ sở giáo, đơn vị thực hiện hồ sơ đăng ký hoạt động giáo dục.

TPHCM: Chấn chỉnh hoạt động các trường ngoài công lập 1
Ảnh minh hoạ: VOH

Sau thời hạn 2 năm, kể từ ngày quyết định cho phép thành lập có hiệu lực, nếu trường trung học (vốn trong nước) không được cho phép hoạt động giáo dục, Sở GD-ĐT báo cáo UBND thành phố quyết định hủy bỏ quyết định cho phép thành lập trường.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu tuyển dụng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo đạt tiêu chuẩn về phẩm chất và đạt trình độ được đào tạo và chuẩn nghề nghiệp phù hợp với từng cấp học được quy định, phải bảo đảm tỷ lệ ít nhất 40% giáo viên cơ hữu so với tổng số giáo viên theo quy định.

Nhà trường treo biển tên trường đúng tên được ghi trong quyết định cho phép thành lập của UBND TPHCM, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất được an toàn cho học sinh.

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không tổ chức quảng cáo và tuyển sinh tại địa điểm chưa được cấp phép hoạt động giáo dục, tuyển sinh số lượng đúng với số lượng Sở GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm.  Hội đồng tuyển sinh chịu trách nhiệm về việc tuyển sinh không đúng quy định.