028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Trường đại học từng bước thí điểm cho sinh viên trở lại giảng đường

(VOH) - Trường Đại học Hoa Sen cho hay, một số lớp học của chương trình Hoa Sen Plus và ngành Thiết kế thời trang của Trường đang bắt đầu quay lại giảng đường, vì tính chất thực hành và ứng dụng của

Trường ĐH Hoa Sen cho hay, một số lớp học của chương trình Hoa Sen Plus và ngành Thiết kế thời trang của Trường đang bắt đầu quay lại giảng đường, vì tính chất thực hành và ứng dụng của nhiều môn học.

Nhà trường cho hay sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của GV-SV các Khoa cho việc học trực tiếp tại trường trở lại.

Vừa qua, các sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus thuộc khoa Kinh tế Quản trị đã có buổi học trực tiếp tại trường. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi học đều đã được khảo sát về việc đồng ý học trực tiếp tại trường. Đồng thời, tất cả đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (tiêm mũi 2 đã được 14 ngày). Những sinh viên không đồng ý vẫn được tiếp tục học trực tuyến cùng các sinh viên còn lại. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự lớp học và động viên các sinh viên các vấn đề sức khỏe, tinh thần cho ngày học đầu tiên tại trường.

Đại học, học trực tuyến, COVID-19
UEH sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (Hybrid Class) áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022 - Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, 2 lớp chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Hoa Sen đã học trực tiếp. Sinh viên rất phấn khởi vì được thực hành trực tiếp trên các thiết bị của trường (sinh viên thực hành máy may đối với lớp Kỹ thuật may căn bản). Đây là những môn học cơ sở quan trọng trong chương trình chuyên ngành. Việc đi học trở lại dựa trên nhu cầu học thực hành của sinh viên, đáp ứng yêu cầu của đặc thù môn học chuyên ngành cũng như là cơ sở học trực tiếp thử nghiệm.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) triển khai xây dựng phương án giảng dạy, học tập và thi kết thúc học phần áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Theo đó, Trường tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (Hybrid Class) áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022. Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học,…). Người học có thể tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng từ xa. Trong đó, người học tùy theo điều kiện y tế, đi lại của cá nhân để tự lựa chọn hình thức học trực tuyến hay trực tiếp. Hình thức giảng dạy, học tập kết hợp được thống nhất áp dụng cho tất cả các khoá, lớp Hệ ĐHCQ ban ngày học tại TP. HCM và Phân hiệu Vĩnh Long theo Thời khoá biểu. Người học đủ điều kiện về y tế (đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng) và không bị cách ly theo quy định thì đến trường để học trực tiếp. Riêng các trường hợp như: người học chưa đủ điều kiện về y tế, đang bị cách ly hoặc ở các địa phương khác chưa thể di chuyển về TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ học trực tuyến.

Song song đó, Trường cũng đã lên kế hoạch chi tiết để xử lý khi phát hiện F0 trong trường học. TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường cho biết: “Các đơn vị của Trường đã tập trung phối hợp xây dựng phương án, tiếp nhận các thông tin, vấn đề phát sinh; hoàn thiện phòng học kết hợp tại các cơ sở của UEH và Phân hiệu Vĩnh Long; Tổ chức và tập huấn đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật cho giảng viên, nhóm hỗ trợ kỹ thuật; Lập hướng dẫn các thủ tục y tế khi người học đến trường, trong lớp học, phương án xử lý khi lớp học xuất hiện F0; Lập kế hoạch hỗ trợ người học, giảng viên,… Đặc biệt, nghiêm túc thực hiện các yêu cầu của Bộ Y tế để phòng chống dịch”./.