028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Giáo dục

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 Sao

(VOH) - Ngày 14/5, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức lễ công bố đạt Chứng nhận quốc tế QS Stars (QS Stars Certificate Award Ceremony) theo tiêu chuẩn Anh Quốc.

Đây là trường thứ 6 tại Việt Nam đạt được chuẩn quốc tế QS 4 Sao này.

truong-dh-kinh-te-tai-chinh-tp-hcm-dat-chuan-danh-gia-quoc-te-qs-stars-4-sao-voh.com.vn-anh1
Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đạt chuẩn đánh giá quốc tế QS Stars 4 Sao.

Sau thời gian thực hiện quy trình và tiến hành các bước đánh giá từ tổ chức quốc tế uy tín này, dựa trên các căn cứ khách quan và chính xác theo Bộ tiêu chuẩn QS Stars, với 8 tiêu chuẩn đánh giá các hoạt động chính của trường đại học, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã xuất sắc đạt kết quả 4 Sao vào ngày 18/4/2022. Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao và được QS đánh giá cao, bao gồm Teaching (Chất lượng giảng dạy), Employability (Việc làm của sinh viên), Facilities (Cơ sở vật chất), Inclusiveness (Phát triển toàn diện). Đáng chú ý, theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, Trường có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%).

Kết quả QS Stars 5 Sao cho 4 tiêu chuẩn trên của Trường đã khẳng định chất lượng giảng dạy xuất sắc, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao và dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cùng việc làm tốt cho sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và đa dạng các chính sách học bổng học tập và học bổng trợ cấp cho sinh viên trong quá trình từ khi tiếp cận môi trường học tập đến khi ra trường.

Chia sẻ về kết quả này, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là kết quả mang dấu ấn lớn với Nhà trường ngay dịp kỷ niệm 15 năm thành lập. Trường đạt tiêu chuẩn QS Stars là một dấu mốc mới cho khởi đầu đổi mới, mang tính quốc tế xuyên suốt của trường. Kết quả này khẳng định nỗ lực bền bỉ của tập thể, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo trên mọi mặt. Thành tích ấn tượng này giúp Nhà trường khẳng định được vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế, tạo động lực tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững”.

QS (Quacquarelli Symonds) là một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học nổi tiếng toàn cầu, bên cạnh Times Higher Education (THE) và Academic Ranking of World University (ARWU). Hệ thống đánh giá QS cung cấp một bức tranh toàn diện về ưu điểm, hạn chế của một trường đại học trong mỗi lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó, trường đại học tiếp tục duy trì những điểm mạnh và cải tiến những điểm chưa toàn diện. Hệ thống đánh giá QS Stars giúp cho sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm giáo dục có thể tìm kiếm và quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình học, trường học. Ngoài ra, QS Stars còn cung cấp cơ hội cho các trường được công nhận quốc tế. Đây là mục tiêu mà nhiều trường hướng đến nhằm liên tục cải tiến và đổi mới trong các hoạt động của mình.