Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024

Tuyên dương điển hình "Hoa việc thiện"

(VOH) - Ngày 22/11, 19 tập thể và 51 cá nhân điển hình trong công tác xã hội, từ thiện được Hội Chữ Thập đỏ TPHCM tuyên dương trong chương trình "Hoa việc thiện".

Các tập thể và cá nhân điển hình tại lễ tuyên dương.

Đây là những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả, đồng hành chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Trong đó, có thể kể đến bếp ăn từ thiện Thiện Tâm ở Quận 11 với hơn 1.000 suất cơm/ngày, xây nhà tình thương, trao tặng xe lăn; bà Trần Thị Thúy Liễu ở quận Phú Nhuận ủng hộ 6.000 kg gạo cho chương trình “Tháng gạo nghĩa tình”, giúp sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng 110 suất quà tết với tổng trị giá hơn 228 triệu đồng; Đại đức Thích Minh Phú ở chùa Giác Duyên, Quận 4 vận động tu sĩ và phật tử tham gia hiến máu tình nguyện, ủng hộ 2 tấn gạo cho người nghèo và vùng bão lũ; ông Nguyễn Hữu Thuận, tình nguyện viên hiến máu 86 lần, đạt gần 160 đơn vị máu, luôn sẵn sàng hiến máu đột xuất cứu người,...

Ông Nguyễn Đăng Hoàng, người vận động cả gia đình cùng hiến máu nhân đạo suốt gần 30 năm qua và làm nhiều việc thiện khác, được tuyên dương lần này chia sẻ: "Chương trình nấu cháo của tôi thành công lắm, mỗi sáng khoảng 4 giờ đã có khoảng 450 người chờ cháo rồi. Điều tôi mong muốn là đào tạo những thanh niên trẻ tiếp bước công việc làm này của tôi".

Ông Lê Quang Ninh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TPHCM cho biết, phương châm hoạt động của Hội là vận động các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân để giúp đỡ người khó khăn không chỉ ở thành phố mà mở rộng ra cả nước. Riêng năm nay, lượng máu Hội vận động được chiếm ¼ lượng máu nhân đạo của cả nước, tổng giá trị hoạt động từ thiện của Hội đạt 380 tỷ đồng: 

"Những bông hoa việc thiện này là những tấm gương tiêu biểu trong hàng triệu người ở thành phố này đã cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ thành phố trong thời gian qua. Những tấm gương này là những tấm gương tiêu biểu và chúng tôi tri ân, mang ơn họ đã đồng hành với hội, có tấm lòng với người dân ở thành phố nghĩa tình".