Tuyển sinh chương trình Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

(VOH) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và World Learning đang tìm kiếm ứng viên cho Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Khu vực Đông Nam Á (YSEALI) 2022: Dũng sĩ đại dương.

Chương trình sẽ mời 100 bạn trẻ đến từ các nước ASEAN và Đông Timo đến Thành phố Nha Trang, Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 6/12/2022.

Hội thảo bao gồm các buổi tập huấn kỹ năng mềm, các bài thuyết trình từ chuyên gia, các buổi thảo luận về tình huống thực tế, một chuyến thăm thực địa để tìm hiểu về những nỗ lực bảo vệ môi trường ven biển của Việt Nam và các vấn đề môi trường, và phần phát triển trò chơi điện tử.

Phần trò chơi điện tử được thiết kế theo phong cách hackathon thú vị, với sự tham gia của các nhà bảo vệ môi trường và nhà phát triển trò chơi trên khắp khu vực ASEAN và Đông Timo để đổi mới và phát triển các giải pháp chống suy thoái môi trường biển thông qua thiết kế và sản xuất trò chơi.

Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI)
Hội thảo Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) diễn ra từ ngày 1 đến ngày 6/12/2022

Công dân các nước ASEAN và Đông Timo trong độ tuổi từ 18-25, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình. Hạn nộp hồ sơ là thứ Sáu, ngày 15/7/2022.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ. World Learning là đối tác thực hiện chương trình.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, vui lòng xem tại đây https://tinyurl.com/2022ysealiregional.