5 đề án kinh doanh xuất sắc bước vào vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can

(VOH) - Cuộc thi bước vào mùa giải thứ 9 với chủ đề "Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm".

Vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019 diễn ra sáng nay 3/1 tại TPHCM do báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, Hội Lương thực – Thực phẩm TPHCM, Startup Vietnam Foundation tổ chức với nội dung chủ đạo là lập, bảo vệ đề án kinh doanh.

Cuộc thi đã bước vào mùa giải thứ 9 với chủ đề "Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm". Đã có 5 đề án kinh doanh xuất sắc vào vòng thi cuối, gồm:  "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm" của nhóm thí sinh Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Trương Diễm Linh đến từ Đại học Thủ Dầu Một; "Đũa Việt" của nhóm thí sinh Nguyễn Việt Cường, Đoàn Minh Thành đến từ Đại học Nguyễn Tất Thành; "Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp)" của nhóm thí sinh Nguyễn Hữu Tuấn và Hoàng Diễm Hằng đến từ Đại học Nông Lâm TPHCM; "Thùng rác thông minh FOW" của nhóm thí sinh Huỳnh Tấn Long và Nguyễn Bảo Châu đến từ Đại học Công nghệ TPHCM; "Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau" của nhóm thí sinh Lê Quốc Trung, Trần Minh Hưng, Nguyễn Trung Hiếu đến từ ĐH Thủ Dầu Một.

Nhóm thí sinh: Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh, Trương Diễm Linh đến từ Đại học Thủ Dầu Một trình bày đề án: "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm" tại cuộc thi.

Tại vòng Chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019, ngoài việc được nghe các góp ý, phản biện của Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia, doanh nhân nhiều kinh nghiệm và uy tín, các thí sinh còn được tiếp cận với các nhà đầu tư trong Hội đồng Đầu tư, qua đó tìm kiếm cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.