Doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào để mở cửa trở lại

(VOH) - TPHCM đã cho phép 8 nhóm được hoạt động trở lại từ ngày 1/10 bao gồm: chợ truyền thống, siêu thị, cắt tóc, gội đầu, cơ sở y tế, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao...

TPHCM cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ như quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, rạp xiếc, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động chợ tự phát, bán hàng rong, vé số dạo…

doanh-nghiep-da-chuan-bi-nguon-hang-doi-dao-de-mo-cua-tro-lai-voh.com.vn-anh1
Hàng hóa rau xanh, thực phẩm dồi dào. (Ảnh: congthuong)

Được hoạt động trở lại, ông Nguyễn Đình Trị, Phó Tổng Giám đốc trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế TPHCM phấn khởi: “Mở cửa là chuyện bức thiết của các doanh nghiệp bởi vì doanh nghiệp như ngành thuốc của chúng tôi là thiết yếu. Mở cửa cho doanh nghiệp thích nghi bởi vì chúng tôi đã chích ngừa đầy đủ, thứ hai đằng sau mỗi doanh nghiệp đều có người lao động nữa. Họ có thu nhập mới đảm bảo cuộc sống cho gia đình”.

Chỉ thị mới của TP.HCM đặt ra 3 mục tiêu. Thứ nhất là tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn Thành phố; kéo giảm số ca nhập viện và số ca tử vong đến mức thấp nhất; ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; củng cố, phục hồi hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở.

Thứ hai, từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội an toàn, hiệu quả; quan tâm mở các hoạt động của khu vực sản xuất, dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho người dân Thành phố. Thứ ba, đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết: “Để chuẩn bị cho mở cửa trở lại, chúng tôi đã làm việc với các doanh nghiệp chuẩn bị nguồn hàng dồi dào hơn so với giai đoạn trước đây; Vùng cung ứng thực phẩm từ các tỉnh và nông sản đang tới vụ nên có sản lượng rất lớn. Để người tiêu dùng quay trở lại mua sắm, chúng tôi đã hướng dẫn các siêu thị về bộ quy tắc an toàn của TPHCM ban hành...”.

Tin liên quan