Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giá vàng 23/12: Thế giới và trong nước cùng giảm

  (VOH) - Vàng thế giới tiếp tục giao dịch ảm đạm, dao động giá thấp. Giá vàng trong nước giảm 230-330 ngàn đồng/lượng so với sáng qua.

  Hình minh họa. Nguồn: internet.

  Với việc giá vàng bắt đầu giảm từ chiều qua 22/12, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tính đến sáng nay thu hẹp còn 4,52 triệu đồng. Các nhà đầu tư đánh giá mức chênh lệch này vẫn khá rủi ro.

  Mở cửa sáng 23/12, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 35,98 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,23 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối giờ chiều qua.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,55 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mức giá cuối giờ chiều 22/12.

  Giá vàng thế giới lúc 8h30 sáng nay, giao dịch ở mức 1129.8 - 1130.05 USD/ounce, giá vàng thế giới quy đổi 31.71 NĐ/lượng

  Theo Capital Economics, giá vàng trong những tháng tới có thể sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất để phù hợp hơn với một số chính sách đẩy nhanh tốc độ lạm phát của Tổng Thống mới đắc cử Trump.

  Trên thị trường vật chất, lượng nhập khẩu vàng từ Ấn Độ trong những tháng gần đây đã có sự sụt giảm mạnh bởi khủng hoảng tiền mặt sau động thái chính phủ Ấn Độ rút toàn bộ số tiền mệnh giá lớn ở quốc gia này. Đây là một trong những rào cản lớn cho sự hồi phục của giá vàng trong thời gian tới.

  P.Nguyệt