Nguồn hàng cho Tết Đinh Dậu 2017 tăng khoảng 13% so với Tết năm trước

(VOH) - Rạng sáng 23/12, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh dẫn đầu đoàn khảo sát chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn.

Đoàn lãnh đạo thành phố khảo sát tình hình kinh doanh tại chợ

Ông Lê Văn Tiển - Phó giám đốc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết, dự kiến 6 ngày trước Tết tính từ 23 đến 28/12 âm lịch (20/1 đến 25/1/2017), lượng hàng tăng khoảng 70% so với bình thường trong đó dự báo 28 âm lịch tăng cao nhất đạt khoảng 5.300 tấn tăng 100% so với ngày thường.

Trước Tết Nguyên đán 2 ngày, lượng hàng về chợ sẽ giảm tuy nhiên, lượng nhập chợ của thịt heo sẽ đạt đỉnh khoảng 800 tấn tương đương 10.600 con, tăng 120% so với ngày thường.

Theo ông Lê Văn Tiển: “Tính bình quân, lượng hàng từ mùng 1 đến mùng 5 chỉ đạt khoảng 30% so với ngày thường. Nhìn chung, lượng hàng cung ứng cho Tết Đinh Dậu có khả năng dồi dào hơn năm trước và tăng so với cùng kỳ năm trước là khoảng 13%”.

Đến thời điểm này, các vựa đang chuẩn bị nguồn hàng dự trữ phục vụ thị trường Tết, cụ thể nguồn heo hơi tại các trang trại chăn nuôi đang ổn định sản lượng. Rau,củ,quả như dưa leo, khổ qua, bông cải… được các chủ sạp chủ động đầu tư vốn cho nông dân trồng, lượng hàng hóa sẽ dồi dào, không sợ thiếu hàng.

Đáng chú ý, từ tháng 5/2014, chợ triển khai thực hiện mô hình thí điểm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến này, 100% các hộ kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. 100% thương nhân chợ thịt đã đăng ký tham gia đề án quản lý, nhận diện, truy xuất nguồn gốc thịt heo của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ban kinh tế ngân sách cho rằng: “Mong muốn của người tiêu dùng là hàng hóa phải đảm bảo về lượng cung cấp cho thị trường. Giá cả, chất lượng cũng đảm bảo và phù hợp với mức sống. Mong muốn đó là trách nhiệm mà lãnh đạo thành phố, doanh nghiệp, nhà cung cấp phải lo cho người dân”. 

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trương Thị Ánh đánh giá cao công tác chuẩn bị, chất lượng nguồn hàng vào chợ. Tuy vậy, cũng lưu ý Ban quản lý chợ trong việc giám sát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nhất là lỗ hổng trong quá trình vận chuyển từ chợ đầu mối ra chợ bán lẻ, đến tay người tiêu dùng.