Ngành F&B 'thay da đổi thịt' trong năm 2023 - Kế toán Anpha cùng bạn nắm bắt cơ hội kinh doanh

VOH - Lĩnh vực F&B có những khởi sắc trong năm 2023, hứa hẹn sẽ đạt được nhiều thành tựu khi không ít doanh nghiệp đang “tranh thủ” chiếm lĩnh thị trường.

Lĩnh vực F&B dự báo tăng trưởng 18%

Dù nền kinh tế vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng trong báo cáo Thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, ngành F&B đã đạt được tốc độ tăng trưởng lên đến 18%, tăng gần 610 nghìn tỷ đồng và có thể đạt 1 triệu tỷ đồng vào năm 2026. Trong năm 2022, Việt Nam có khoảng 338.600 nhà hàng, tăng 39% so với năm 2021.

Cũng theo báo cáo này, chỉ có 4,3% đơn vị F&B gặp khó khăn trong việc thiếu vốn sau đại dịch, khó có thể chi trả chi phí trong ngắn hạn, 9% đơn vị không dư dả về vốn, cần xoay vòng vốn. Đa số 86,6% doanh nghiệp không gặp vấn đề về vốn kinh doanh.

Năm 2023 có thể sẽ là sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành F&B, giúp nhiều nhà đầu tư gặt hái nhiều thành công nhất định. Thị trường có thể còn gặp nhiều khó khăn, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có xu hướng dè chừng, phòng thủ nhưng những ông lớn như The Coffee House, Highlands Coffee... vẫn trong hành trình mở rộng chuỗi cửa hàng. Cùng với đó là những cạnh tranh từ các thương hiệu mới như Katinat, Phê La, Mixue…

Kế toán Anpha tư vấn thông tin pháp lý khi kinh doanh ngành F&B

Ngành F&B là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy để mở nhà hàng, cửa hàng ăn uống, bạn cần có các loại giấy phép:

 • Giấy phép kinh doanh (thành lập công ty);
 • Giấy chứng nhận PCCC và an ninh trật tự;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể thấy, việc kinh doanh dịch vụ F&B cần phải thực hiện khá nhiều thủ tục pháp lý phức tạp, chưa kể nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước, sẽ mất rất nhiều thời gian để soạn thảo giấy tờ, cũng như chờ đợi cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ.

Kế toán Anpha cùng bạn nắm bắt cơ hội kinh doanh 1

Kế toán Anpha - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, kế toán - thuế tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Trong hơn 16 năm hoạt động, Kế toán Anpha đã hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý, cũng như các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế một cách nhanh chóng, tối ưu và tiết kiệm nhất.

Hãy để Kế toán Anpha đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thành lập và hoạt động thông qua chuỗi dịch vụ tiết kiệm chi phí, gồm:

Kế toán Anpha cùng bạn nắm bắt cơ hội kinh doanh 2

Khi sử dụng dịch vụ tại Anpha, bạn sẽ nhận được những ưu đãi “có 1 không 2” gồm:

 • Miễn phí giao, nhận hồ sơ, kết quả tận nơi theo yêu cầu của khách hàng;
 • Miễn phí công chứng toàn bộ tài liệu liên quan trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ;
 • Cam kết bảo mật tuyệt đối các thông tin của khách hàng trong, sau khi kết thúc hợp đồng;
 • Miễn phí tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp lý, kế toán, thuế trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ;
 • Đảm bảo hoàn thiện dịch vụ theo đúng thời gian đã đặt ra, tư vấn rõ ràng, thể hiện minh bạch giá cả dịch vụ trên hợp đồng, tuyệt đối không phát sinh chi phí sau đó.

Gọi cho Kế toán Anpha theo số 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam) để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ công ty Kế toán Anpha

1. Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Tòa nhà Anpha - 202 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TPHCM;
 • Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Anpha: 144/17 Bình Lợi, P.13, Q. Bình Thạnh, TPHCM;
 • CN miền Bắc: Tầng 16 Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội;
 • CN miền Trung: Tòa nhà Sacombank 130 - 130A - 132 Bạch Đằng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng;
 • CN Bình Dương: 81 Trần Văn Ơn, TP. Thủ Dầu Một;
 • CN Đồng Nai: 1628/3 Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hòa.

2. Hotline:

3. Email: cskh@ketoananpha.vn

4. Website: https://ketoananpha.vn/

Tin liên quan