028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin kinh tế

Khu vực kinh tế ASEAN được dự báo lớn thứ tư thế giới vào năm 2050

(VOH) - Ngân hàng UOB và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore xúc tiến hoạt động kết nối các công ty Singapore xuyên biên giới đến với các cơ hội kinh doanh trị giá 3 nghìn tỷ USD của nền kinh tế ASEAN.

Ngân hàng UOB đang đẩy mạnh nỗ lực để giúp nhiều công ty Singapore nắm bắt cơ hội kinh doanh xuyên biên giới trị giá 3 nghìn tỷ đô la Mỹ của nền kinh tế ASEAN. Ngân hàng đã ký Thỏa thuận Đối tác Chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) để trở thành đối tác tài chính được chọn của sáng kiến Đối tác Chiến lược GlobalConnect@SBF.

Khu vực kinh tế ASEAN được dự báo lớn thứ tư thế giới vào năm 2050 1
UOB ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) để trở thành đối tác tài chính kết nối các doanh nghiệp Singapore với các cơ hội kinh doanh xuyên biên giới trong khu vực kinh tế trị giá 3 ngàn tỷ USD của ASEAN.

Sự hợp tác giữa UOB và SBF đã kết hợp thế mạnh của cả hai bên trong lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp Singapore, bao gồm hơn 27.000 thành viên SBF, đến với các cơ hội mở ra trên khắp các quốc gia ASEAN, đặc biệt là ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Khu vực ASEAN, khu vực kinh tế được dự báo lớn thứ tư thế giới vào năm 2050, đưa ra những lời chào mời hấp dẫn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm động lực tăng trưởng. Các hiệp định thương mại, chẳng hạn như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của khu vực này.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Ngân hàng UOB cho biết: "Sau khi vượt qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19, các công ty hiện đang tìm kiếm những cơ hội tăng trưởng và mở rộng quy mô. Một trong những cơ hội hấp dẫn nhất xuất hiện tại khu vực nơi Ngân hàng UOB có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất – ASEAN, một khu vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng to lớn. Tại UOB, chúng tôi từ lâu đã nhận ra thế mạnh lâu dài và tiềm năng độc đáo cùng bức tranh kinh tế đa dạng của khu vực. Được thành lập vào năm 2011, Bộ phận Tư vấn Đầu tư Trực tiếp Nước ngoài (FDI) của chúng tôi đã giúp hơn 3.500 công ty mở rộng quy mô hoạt động trên khắp khu vực. Giờ đây, thông qua sự hợp tác với SBF, chúng tôi sẽ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh năng động và kết nối, tạo điều kiện cho sự phát triển và lớn mạnh hơn nữa của nhiều doanh nghiệp".

Ông Darius Lim, Trợ lý Giám đốc Điều hành của SBF, cho biết, "Mạng lưới rộng khắp và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của UOB tại ASEAN sẽ hỗ trợ đắc lực cho sáng kiến GlobalConnect @ SBF của chúng tôi, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore vững bước tiến vào khu vực. Với sự hỗ trợ của một ngân hàng nổi tiếng và uy tín của Singapore, các doanh nghiệp sẽ có thể tìm được hướng đi tốt hơn trong bức tranh kinh doanh tại các thị trường mà họ tham gia, phát triển mạng lưới địa phương, cũng như tiếp cận các cơ hội thương mại và đầu tư lớn hơn".

Bộ phận Tư vấn FDI của UOB giúp các công ty gia nhập thị trường bằng cách cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về thị trường và khả năng tiếp cận đến hệ sinh thái đối tác của Ngân hàng, bao gồm các cơ quan chính phủ khu vực, hiệp hội thương mại và doanh nghiệp.

Thông qua các Trung tâm FDI của UOB nằm trên toàn khu vực và các Trung tâm Doanh nghiệp Singapore của SBF, các công ty sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ ngay tại địa phương do cả hai tổ chức cung cấp. UOB cũng sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và số hóa cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tiến trình ứng dụng công nghệ của họ bằng cách cung cấp trọn bộ giải pháp kỹ thuật số toàn diện.

Ngoài ra, cả hai tổ chức sẽ chia sẻ thông tin và nguồn lực với các công ty Singapore thông qua các hình thức như hội thảo trên web miễn phí cho các thành viên SBF để giúp họ tìm hiểu thêm về môi trường hoạt động đa dạng của ASEAN và xác định các cơ hội kinh doanh.

UOB đã và đang giúp các công ty tìm hiểu cách thức mà họ có thể vận dụng để đóng góp và hưởng lợi từ việc xây dựng một tương lai bền vững, song song với việc cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp để thực hiện điều đó. Điều này bao gồm cung cấp nguồn tài chính bền vững thông qua các khung chương trình như Khung chương trình Tài chính bền vững cho lĩnh vực Thành phố Thông minh của UOB, Khung chương trình tài chính bền vững cho lĩnh vực Bất động sản của UOB và Khung chương trình Kinh tế Vòng Tròn Xanh của UOB. Các khung chương trình này giúp các công ty dễ dàng đăng ký các khoản vay xanh hoặc gắn với sự phát triển bền vững để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ một cách có trách nhiệm.