Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm da heo cháy tỏi giòn ngon 'nhức nhối'

    Cách làm da heo cháy tỏi nghe có vẻ cầu kỳ, chỉ những nhà hàng hoặc công ty thực phẩm mới thực hiện được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm ăn tại nhà với bí quyết đơn giản dưới đây.

    Một trong những món ngon làm từ da heo mà được rất nhiều bạn yêu thích đó là món da heo cháy tỏi. Hãy cùng bắt tay vào làm món ngon “tuyệt cú mèo” này nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    cach-lam-da-heo-chay-toi-gion-rum-ngon-nhuc-nach-voh-1

    • 300g da heo;
    • Tỏi và ớt tươi;
    • Ớt bột;
    • Muối, hạt nêm;

    Cách làm da heo cháy tỏi giòn tan thơm phức

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Da heo rửa sạch. Để da heo được trắng và sạch hơn thì bạn nên rửa da heo với chanh và muối.
    • Sau đó cắt da heo thành nhiều miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật.
    • Tỏi và ớt tươi băm nhỏ.

    Bước 2: Luộc da heo

    cach-lam-da-heo-chay-toi-gion-rum-ngon-nhuc-nach-voh-2

    • Cho da heo vào một cái nồi, cho nước vào và luộc trong vòng 15 phút đến khi da heo chín. Lưu ý, không nên luộc da heo quá chín vì khi da heo quá mềm, lúc cháy tỏi sẽ không được ngon.
    • Vớt da heo ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Ướp gia vị

    Sau khi da heo ráo nước thì cho vào tô và ướp với các gia vị gồm:

    cach-lam-da-heo-chay-toi-gion-rum-ngon-nhuc-nach-voh-3

    • 1 muỗng cafe muối.
    • 1 muỗng cafe hạt nêm.
    • 1 muỗng cafe ớt bột (nếu có sở thích ăn cay thì cho nhiều ớt bột hơn).

    Ướp da heo trong khoảng 10 phút.

    Bước 4: Sấy khô da heo

    cach-lam-da-heo-chay-toi-gion-rum-ngon-nhuc-nach-voh-4

    • Cách 1: Dùng lò sấy

    Bạn cho da heo vào lò sấy, sấy với nhiệt độ là 125 độ với trong khoảng thời gian 2 tiếng.

    • Cách 2: Phơi nắng

    Sau khi ướp da heo thì bạn đem đi phơi nắng. Thời gian phơi khoảng 2 – 3 ngày.

    Bước 5: Chiên da heo

    cach-lam-da-heo-chay-toi-gion-rum-ngon-nhuc-nach-voh-5

    • Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho da heo vào chiên. Chiên da heo đến khi da vàng và phồng lên, sau đó vớt ra.
    • Múc bớt dầu trong chảo ra, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm, sau đó cho da heo vào và trộn đều lên khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    cach-lam-da-heo-chay-toi-gion-rum-ngon-nhuc-nach-voh-6

    Và bước cuối cùng là cho da heo ra dĩa và thưởng thức. Hiện nay, ở ngoài thị trường có rất nhiều nơi bán da heo chiên giòn cháy tỏi nhưng chúng lại không đảm bảo hoàn toàn về yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như mùi vị. Chính vì thế, bạn hãy tự học cách làm da heo cháy tỏi như trên để có được những miếng da heo giòn rụm, mặn mặn, cay cay để nhâm nhi những giờ rảnh rỗi nhé.

    Nguồn công thức: Kênh Món ăn ngon

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm vừa thấm vừa ngon: Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vừa thơm, vừa đậm đà hương vị. Cách làm cánh gà chiên nước mắm cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy tìm hiểu ngay nhé.
    Cách làm chân gà nướng sa tế cay nồng hấp dẫn, ăn là ghiền: Tự làm chân gà nướng sa tế tại nhà sẽ giúp bạn vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa tiết kiệm được chi phí. Cách làm chân gà nướng sa tế rất dễ, bạn xem qua công thức dưới đây nhé.

    Nguyệt Nữ (Tổng hợp)