Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm vừa thấm vừa ngon

    Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vừa thơm, vừa đậm đà hương vị. Cách làm cánh gà chiên nước mắm cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tuy không khó nhưng cũng cần có bí quyết thì món ăn mới ngon được. Dưới đây là công thức làm cánh gà chiên nước mắm giúp bạn thành công với món ăn này.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 400g cánh gà;
    • 3 muỗng nước mắm;
    • 3 muỗng đường;
    • Một ít dầu mè, một ít tiêu;
    • Vài tép tỏi;

    cach-lam-ga-chien-nuoc-mam-ngon-kho-cuong-voh-1

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Ướp cánh gà

    • Cánh gà rửa sạch và để ráo nước.
    • Đem chặt cánh gà thành 3 khúc nhỏ hoặc nếu muốn ăn to thì bạn chặt cánh gà thành 2 khúc và bỏ vào một cái tô lớn.
    • Đập dập 2 tép tỏi, băm nhuyễn rồi cho vào tô gà.
    • Tiếp tục cho vào một chút tiêu và một muỗng dầu mè rồi trộn đều lên.

    Lưu ý: Ở bước này bạn chưa cần ướp cánh gà với nước mắm và đường nhé.

    Bước 2: Chiên cánh gà

    cach-lam-ga-chien-nuoc-mam-ngon-kho-cuong-voh-3

    • Cho dầu vào chảo, bật bếp, khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên.
    • Chiên đến khi cánh gà vàng thì gắp ra dĩa đã lót giấy thấm dầu.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp nước mắm và đường với cánh gà

    cach-lam-ga-chien-nuoc-mam-ngon-kho-cuong-voh-4

    • Cho 3 muỗng đường và 3 muỗng nước mắm vào một cái chén rồi trộn đều lên.
    • Tiếp tục cho một ít dầu và tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho hỗn hợp đường và nước mắm vào và khuấy liên tục cho đến khi đường tan ra.
    • Khi đường và nước mắm hòa tan tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì bạn cho cánh gà đã chiên vào chảo và đảo đều cho cánh gà thấm gia vị.

    Và bước cuối cùng đó chính là gắp cánh gà chiên nước mắm ra dĩa và thưởng thức cùng với gia đình thôi.

    cach-lam-ga-chien-nuoc-mam-ngon-kho-cuong-voh-5

    Cánh gà chiên nước mắm là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Vị thơm đậm đà của nước mắm, quyện vào sự thơm béo của cánh gà, dầu và tỏi phi sẽ đem đến cho bạn một bữa cơm thật tuyệt vời.

    Lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm

    • Để có được món cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị thì bạn nên chọn loại cánh gà công nghiệp vì nó to và nhiều thịt, có như vậy món ăn mới ngon và có vị béo hấp dẫn.
    • Bạn nên chọn loại nước mắm truyền thống giàu đạm thơm ngon, hương vị đậm đà để khi nấu món ăn sẽ thơm và dậy mùi.
    • Để làm sạch mùi tanh của gà thì bạn hãy rửa gà với một chút muối và nửa quả chanh.

    Món cánh gà chiên nước mắm bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc xôi, loại rau ăn kèm thường là dưa leo, xà lách hoặc salad trộn.

    Nguồn: Kênh Youtube Món ăn ngon

    Cách làm gà nướng giấy bạc ‘vạn người mê’: Ngày thong thả, hãy thử đổi vị với món gà nướng giấy bạc thơm ngon, cách làm hơi cầu kỳ một chút thôi nhưng đảm bảo thành quả khiến ai cũng thích mê.
    Cách làm chân gà nướng sa tế cay nồng hấp dẫn, ăn là ghiền: Tự làm chân gà nướng sa tế tại nhà sẽ giúp bạn vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa tiết kiệm được chi phí. Cách làm chân gà nướng sa tế rất dễ, bạn xem qua công thức dưới đây nhé.

    Nguyệt Nữ (Tổng hợp)