Lớp da vàng rượm, hương thơm thoang thoảng, gà nướng tiêu là món ăn hấp dẫn với vị cay thơm khó quên. Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn của món ăn này? cách làm gà nướng tiêu có khó không? Hãy xem ngay công thức đơn giản sau để có câu trả lời bạn nhé.
Nguyên liệu
- Đùi gà: 6 cái
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1/2 củ
- Rau mùi: 1 nhánh (xắt nhỏ)
- Sốt thịt nướng (hoặc sốt Worcester) - bạn có thể mua tại các siêu thị và các shop chuyên bán thực phẩm ngoại nhập: 1 muỗng canh
- Muối hột: 1 muỗng canh
- Tiêu xay: 1 muỗng canh
- Nước chanh: 2 muỗng canh
Cách làm gà nướng tiêu
Bước 1. Trộn nước ướp
- Tỏi, gừng bạn xay nhuyễn.
- Sau đó, bạn cho tỏi, gừng, muối, sốt thịt nướng, tiêu, nước chanh vào chén, trộn đều lên.
Bước 2. Ướp thịt gà
- Thịt gà bạn bóp qua muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh cho thật sạch.
- Khứa vài đường lên thịt gà để khi ướp thấm vị hơn.
- Tiếp theo, bạn cho nước ướp vào thịt gà, trộn đều lên, đeo bao tay vào bóp đều cho thịt thấm vị.
- Đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút để thịt được đậm đà.
Bước 3. Nướng gà
- Bước cuối cùng là nướng gà, bạn làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho gà vào nướng 40 phút thì chín rồi đấy.
- Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể dùng bếp than để nướng gà, gà nướng sẽ có hương thơm ngạt ngào hơn.
Khi gà chín bạn lấy ra rắc thêm ít rau mùi và thưởng thức lúc nóng để cảm nhận hết cái ngon của món ăn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng tiêu!
Nguồn: Zing.vn
Cách làm cơm chiên bơ tỏi thơm lừng: Cơm chiên bơ tỏi là món ăn đơn giản dễ thực hiện cùng những nguyên liệu thật dễ tìm. Chúng ta cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này bạn nhé.
Cách nấu xôi gấc đơn giản mà hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị: Xôi gấc chẳng những có màu sắc vô cùng bắt mắt mà còn sở hữu hương thơm ngạt ngào và mùi vị hấp dẫn. Bí quyết gì làm nên món ăn này, chúng ta hãy khám phá qua công thức sau nhé.