Thịt bò vốn bổ dưỡng nấu cùng nấm đông cô chất lượng và rong biển hấp dẫn sẽ mang đến món canh thơm ngon cho bạn đấy. Ngoài là món canh đậm đà, khi say rượu ăn một chén canh nấm thịt bò làm theo cách này, cơn say sẽ được giải ngay.
Nguyên liệu
- Thịt bò băm: 200gr
- Gừng: 1/2 củ (thái sợi)
- Tỏi: 1 củ (băm nhuyễn)
- Nấm đông cô: 200gr
- Rong biển: 10gr
- Giá đỗ
- Dầu ăn
- Nước lọc
- Gia vị
Cách nấu canh nấm thịt bò
Bước 1: Ướp 200gr thịt bò băm với 1/2 củ gừng cắt sợi cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
Bước 2: Phi thơm 1 củ tỏi băm với 1 ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào sơ
Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi, cho nấm đông cô đã rửa sạch, cắt miếng vào nấu chín, cho tiếp rong biển đã rửa sạch và ngâm mềm và phần thịt bò đã xào vào. Hớt bọt, nêm gia vị cho canh vừa ăn.
Bước 4: Thêm 1 ít giá đỗ vào tô rồi múc canh ra dùng nóng.
Giờ thì bạn đã có ngay món canh hấp dẫn tiện luôn cả việc giải rượu rồi đấy, thưởng thức ngay kẻo nguội nào.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh nấm thịt bò giải rượu nhé!
Nguồn: Điện Máy Xanh