Được làm từ rau câu, giòn giòn, dai dai, có màu trắng trong vô cùng xinh xắn, cách làm trân châu trắng lại rất đơn giản đấy. Cùng xem qua công thức này để tự chế biến topping trân châu trắng tại nhà nhé.
Nguyên liệu
- Bột rau câu dẻo: 4 muỗng cà phê
- Bột rau câu giòn: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 250gr
- Nước lọc: 1 lít
- Dầu ăn
Cách làm trân châu trắng
Bước 1: Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều (hình 1). Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (hình 2).
Bước 2: Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan (hình 3). Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được (hình 4).
Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt) (hình 1).
Lưu ý: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại, chúng ta phải làm công đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.
Bước 4: Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước (hình 2).
Bước 5: Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm (hình 3, 4).
Bước 6: Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.
Sau cùng hãy cho trân châu trắng vào trà sữa và thưởng thức thôi nào.
Chúc bạn thành công với cách làm trân châu trắng nhé!
Nguồn: Điện Máy Xanh