Cách làm đậu hũ sốt chua cay cả nhà ngất ngây, đũa gắp liền tay

(VOH) - Đậu hũ sốt chua cay là món ăn hấp dẫn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Vị cay cay, chua chua xen lẫn chút ngọt thanh, đây chính là món ngon 'hao cơm tốn gạo' mà bạn không thể bỏ qua.

Với món đậu hũ sốt béo ngậy chan đầy nước sốt chua cay này, bữa cơm sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Học ngay cách làm đậu hũ sốt chua cay qua công thức dưới đây bạn nha.

Nguyên liệu

1. Phần đậu hũ

  • 500g đậu hũ
  • 10ml nước tương
  • 10ml giấm gạo
  • 5ml rượu gạo
  • 5ml dầu thực vật
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 lát gừng băm
  • 15g bột bắp

2. Phần nước sốt

  • 100ml nước hầm rau củ (có thể thay thế bằng nước lọc)
  • 10g đường
  • 8ml nước tương
  • 20ml rượu gạo
  • 10ml giấm gạo
  • 10ml dầu mè
  • 10g bột bắp
  • 8ml sốt cà chua
  • 3ml tương ớt
  • 10ml dầu thực vật
  • 4 cây hành lá (xắt nhỏ)
  • 1 tép tỏi băm
  • 2 lát gừng băm

Cách làm đậu hũ sốt chua cay

Bước 1. Ướp đậu hũ

  • Đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hòa nước tương, giấm, rượu gạo, dầu, tỏi và gừng thành hỗn hợp nhuyễn mịn, thả đậu phụ vào ướp trong 30 phút hoặc để qua đêm (tới khi đậu hút hết dung dịch).

cach-lam-dau-hu-sot-chua-cay-ca-nha-ngat-ngay-dua-gap-lien-tay-voh

Bước 2. Nướng đậu hũ

  • Làm nóng lò lên 175°C, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng để chống dính.
  • Nhúng đậu đã ướp vào bột bắp sao cho bột bám đều quanh miếng đậu. Xếp đậu vào khay nướng.
  • Nướng trong 30-40 phút tới khi đậu cứng và giòn. Trong lúc nướng, lật đậu để vàng đều các mặt.

Mẹo nhỏ: Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên vàng giòn 2 mặt đậu hũ đều ngon hết sảy.

Bước 3. Làm nước sốt chua cay

  • Trộn đều nước dùng, đường, nước tương, rượu gạo, dấm, dầu mè, bột bắp, sốt cà chua và tương ớt.
  • Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho hành, gừng và tỏi vào phi thơm trong 1 phút.
  • Đổ hỗn hợp sốt vào đun 1-2 phút tới khi đặc sánh lại thì tắt bếp là xong.

cach-lam-dau-hu-sot-chua-cay-ca-nha-ngat-ngay-dua-gap-lien-tay-voh

Trình bày

Bày đậu ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức, ăn cùng cơm nóng và bông cải xanh luộc là ngon số dách.

cach-lam-dau-hu-sot-chua-cay-ca-nha-ngat-ngay-dua-gap-lien-tay-voh

Chúc bạn thành công với cách làm đậu hũ sốt chua cay và có bữa ăn thú vị với gia đình!

Nguồn: Nauankhongkho.com

Cách nấu canh kiểm chay béo ngậy vị nước cốt dừa: Vị béo, ngọt, mặn đặc trưng, canh kiểm chay là một món ăn độc đáo rất phù hợp thưởng thức vào những ngày chay tịnh. Cách nấu canh kiểm chay tuy cần nhiều nguyên liệu nhưng lại không khó nấu.
Cách nấu canh kim chi chay ngon cay đậm đà: Nếu chưa biết ăn gì vào ngày chay tịnh thì tại sao bạn lại không thử học cách nấu canh kim chi chay đậm chất Hàn đổi gió cho cả nhà nhỉ? Bật mí một tí món ăn này rất dễ nấu và siêu ngon đấy.