Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa ươm vàng may mắn

    Thêm một bí quyết làm mứt vừa ngon vừa dễ cho ngày Tết thêm vui, hãy học ngay cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa bạn nhé, đây sẽ là món mứt ngon cho ngày Xuân thêm rực rỡ sắc màu.

    Tự tay làm mứt ngày Tết không chỉ thể hiện sự khéo léo mà còn là niềm vui của nhiều người. Những cánh hoa cà rốt rực rỡ sẽ giúp đĩa mứt nhà bạn thêm lung linh, lại còn giúp tiết kiệm được chi phí, đảm bảo vệ sinh, ngày Xuân lại càng thêm phần ý nghĩa. Chúng ta cùng học cách làm mứt cà rốt ngay thôi nào.

    Nguyên liệu

    • Cà rốt: 500gr
    • Đường: 200gr
    • Vôi ăn trầu: 20gr
    • Vani: 1 ống

    Cách thực hiện

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

    cach-lam-mut-ca-rot-hinh-canh-hoa-vang-uom-may-man-voh

    • Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên.
    • Gọt vỏ cà rốt. Dùng dao chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần, bạn dùng đầu nhọn của dao rạch một chữ V hẹp và sâu theo chiều dọc củ cà rốt. Sau đó xắt khoanh mỏng bạn sẽ có được những miếng cà rốt hình cánh hoa xinh xắn.
    • Sau đó bạn cho cà rốt vào nước vôi trong ngâm 3 tiếng.

    Bước 2. Ướp cà rốt với đường

    cach-lam-mut-ca-rot-hinh-canh-hoa-vang-uom-may-man-voh

    • Sau khi ngâm xong, bạn vớt cà rốt ra, rửa nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch, rồi trộn với 200gr đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 2 giờ.

    Bước 3. Sên mứt

    cach-lam-mut-ca-rot-hinh-canh-hoa-vang-uom-may-man-voh

    • Sau 2 tiếng, bạn lấy cà rốt ra, bắc chảo lên bếp với lửa lớn, chắt phần nước đường vào trước, đợi nước đường sôi thì bạn mới cho cà rốt vô. Vặn nhỏ lửa lại, rắc thêm 1 ống vani cho thơm và đảo đều tay.
    • Bạn sên cà rốt từ 30 – 35 phút đến khi đường khô lại bám vào từng miếng cà rốt tạo thành một lớp áo trắng xung quanh thì tắt bếp là xong.

    Bảo quản

    • Rửa sạch hũ đựng mứt, nếu là hủ thủy tinh bạn trụng qua nước sôi để tiệt trùng rồi đem phơi ráo nước hoàn toàn hoặc sấy khô.
    • Cho mứt cà rốt vào, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.
    • Hoặc bạn cũng có thể bảo quản mứt cà rốt trong túi nhựa, buộc chặt miệng túi là được.

    Trình bày

    cach-lam-mut-ca-rot-hinh-canh-hoa-vang-uom-may-man-voh

    Bạn thấy đó cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa rất đơn giản, sẽ thật tiết kiệm nếu năm nay bạn tranh thủ thời gian để làm mứt tại nhà. Những miếng mứt cà rốt vàng cam rực rỡ, óng ánh lớp áo đường màu trắng, chẳng những đẹp đẽ bên ngoài lại còn ngọt thanh, dẻo dai vô cùng ngon miệng, chúc bạn thành công với cách làm mứt cà rốt hình cánh hoa và có một năm mới An Khang Thịnh Vượng!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt để món ngon càng thêm ngon: Cách làm dưa góp su hào cà rốt sẽ mang đến món dưa mặn mà cho mâm cơm nhà thêm hấp dẫn. Những món ăn nhiều dầu mỡ, đậm đà sẽ trở nên ngon miệng lạ kỳ nhờ vào món dưa góp su hào cà rốt cả đấy.
    Cách làm giò thủ bằng chai nhựa đơn giản tại nhà: Bạn có biết mình hoàn toàn có thể làm giò thủ bằng chai nhựa tại nhà không nhỉ? Cách thực hiện và nguyên liệu rất đơn giản chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

    Tú Cầm