Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Món ngon mỗi ngày: Cách làm giò thủ bằng chai nhựa đơn giản tại nhà

    Bạn có biết mình hoàn toàn có thể làm giò thủ bằng chai nhựa tại nhà không nhỉ? Cách thực hiện và nguyên liệu rất đơn giản chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

    Một năm mới lại về bạn đã chuẩn bị gì để đón Tết chưa? Vài món ngon do tự tay bạn làm như mứt ngọt, dưa kiệu chua, giò thủ dai dai sẽ mang đến cái Tết vô cùng ý nghĩa đấy. Hôm nay nhân một ngày rảnh chúng ta hãy cùng nhau học cách làm giò thủ bằng chai nhựa nhé, nói nhỏ với bạn đây là phương pháp đơn giản nhất để bạn làm được mẻ giò thủ săn cứng, đủ độ dai lại không bị bở.

    Nguyên liệu

    • Tai heo: 500gr
    • Thịt giò 300gr
    • Mộc nhĩ: 50gr
    • Hành tím: 1 củ
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: ½ muỗng canh
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách thực hiện

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    cach-lam-gio-thu-bang-chai-nhua-don-gian-tai-nha-voh

    • Hành tím bạn băm nhỏ.
    • Mộc nhĩ bạn cắt chân, ngâm qua nước nóng cho nở bung ra rồi rửa thật sạch, thái sợi xong cho vào rổ để ráo nước.
    • Tai heo và thịt giò bạn cạo sạch lông rồi chà xát với muối, ngâm qua rượu trắng để khử mùi hôi.
    • Tiếp theo bạn nấu nước sôi rồi cho tai heo và thịt giò vào chần sơ, xong vớt ra để ráo nước rồi đem thái thành miếng mỏng.

    Bước 2. Ướp thịt

    cach-lam-gio-thu-bang-chai-nhua-don-gian-tai-nha-voh

    • Bạn cho tai heo, giò vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trộn đều lên ướp khoảng 30 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

    Bước 3. Xào thịt

    cach-lam-gio-thu-bang-chai-nhua-don-gian-tai-nha-voh

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm.
    • Tiếp theo bạn cho thịt đã ướp vào xào lên dưới lửa vừa, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì rưới thêm ½ muỗng canh nước mắm vào cho dậy mùi thơm.
    • Sau đó bạn cho mộc nhĩ vô đảo đều tay khoảng 10 phút nữa thì da heo cũng bắt đầu hơi tiết nhựa thì tắt bếp là vừa.

    Bước 4. Gói giò thủ

    cach-lam-gio-thu-bang-chai-nhua-don-gian-tai-nha-voh

    • Chai nhựa bạn rửa sạch đem phơi ráo nước sau đó cắt bỏ phần đầu chai và đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai để giò có chỗ thoát khí.
    • Khi thịt vẫn còn nón,  bạn bắt đầu cho vào chai và nén thật chặt để thịt lấp đầy chai, không có kẻ hở, bạn có thể dùng chày để nén cho chắc
    • Dùng túi nilon hoặc lá chuối bọc phần miệng chai lại rồi cho vào tủ lạnh 8 tiếng là đã có món giò thủ ngon cho Tết năm nay rồi đấy.

    Mẹo 

    • Điều quan trọng nhất để giò thủ được ngon là nguyên liệu phải tươi mới, đồng thời trong bước sơ chế phải cạo sạch hết lông bám trên tai heo, chân giò, khử được hết mùi hôi.
    • Nén càng chặt thịt trong bước gói giò thì món ăn sẽ càng dai càng ngon và không bị bở hay rời rạc.
    • Chọn loại chai nhựa đạt chất lượng an toàn, vệ sinh.

    Trình bày

    cach-lam-gio-thu-bang-chai-nhua-don-gian-tai-nha-voh

    Khi giò thủ đã kết dính lại với nhau, bạn lấy ra xắt khoanh thưởng thức cùng muối tiêu chanh, dưa món thì ngon tuyệt vời. Từng miếng giò dai dai, giòn giòn đậm đà thịt mỡ rất hấp dẫn phải không nào, chúc bạn thành công với cách làm giò thủ bằng chai nhựa nhé.

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm dưa góp su hào cà rốt để món ngon càng thêm ngon: Cách làm dưa góp su hào cà rốt sẽ mang đến món dưa mặn mà cho mâm cơm nhà thêm hấp dẫn. Những món ăn nhiều dầu mỡ, đậm đà sẽ trở nên ngon miệng lạ kỳ nhờ vào món dưa góp su hào cà rốt cả đấy.
    Cách làm thịt xá xíu chiên đậm đà, cả nhà khen 'ngon hết ý': Đã quá quen với các món ngon từ xá xíu vậy bạn có biết cách làm thịt xá xíu chiên dễ đến thế nào không? Nhờ có sốt xá xíu, món ăn này sẽ dễ chế biến lại chuẩn vị hơn đấy. 

    Tú Cầm