Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm tai heo ngâm giấm ngon giòn sần sật, cả nhà gật gù khen

    Thêm ngay món tai heo ngâm giấm vào thực đơn ngày Tết sẽ giúp bạn và gia đình có thêm nhiều món ngon chiêu đãi họ hàng, làng xóm đấy, chúng ta cùng vào bếp thôi nào.

    Tai heo ngâm giấm luôn là lựa chọn tuyệt vời của chị em nội trợ mỗi khi có khách đến chơi nhà hoặc chỉ đơn giản là món ăn trong mâm cơm hằng ngày. Nhân dịp ngày Xuân Kỷ Hợi đang cận kề hãy tranh thủ học cách làm tai heo ngâm giấm đi bạn, món ngon này sẽ mang đến bầu không khí vui tươi, rôm rả tiếng cười vào ngày Tết đấy.

    Nguyên liệu

    • 2 tai heo
    • 4 chén giấm
    • 3 muỗng cà phê muối
    • 1 chén đường trắng
    • 1 chén đường phèn
    • Gia vị: tỏi, ớt
    • 1 trái chanh

    Cách thực hiện

    cach-lam-tai-heo-ngam-giam-gion-ngon-chuan-vi-that-don-gian-voh

    • Làm sạch tai heo và khử mùi bằng cách rửa và chà sạch với nước muối có pha một chút nước cốt chanh. Với cách làm này, tai heo không chỉ hết mùi hôi mà còn trắng ra.
    • Luộc chín tai heo với chút muối. Sau khi tai chín, vớt ra nhúng vào thau nước đá lạnh có pha ít nước cốt chanh để món ăn được giòn và giữ màu trắng đẹp.
    • Trong lúc chờ tai heo nguội, bạn pha nước dấm để ngâm với công thức: 4 chén nước giấm; 2 chén đường kính trắng; 1 chén đường phèn và 2 muỗng cà phê muối. Đun sôi hỗn hợp dấm và để nguội.
    • Sau khoảng 20 phút ngâm trong nước đá, bạn có thể vớt tai heo ra, cắt nhỏ và ngâm vào hỗn hợp nước dấm đã chuẩn bị sẵn trong một chiếc keo thủy tinh khoảng 3 – 4 ngày. Lưu ý dùng thêm que tre chằng lên mặt để phần tai heo được ngâm hoàn toàn trong nước dấm. Nếu sau khoảng thời gian từ 3-4 ngày, bạn chưa dùng tới, hãy để tai heo ngâm dấm trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

    cach-lam-tai-heo-ngam-giam-gion-ngon-chuan-vi-that-don-gian-voh

    Món tai heo ngâm dấm sần sật, giòn giòn kèm vị chua ngọt rất bắt miệng có thể dùng để cuốn bánh tráng với các loại rau thơm, làm mồi nhậu lý tưởng, hoặc dùng ăn kèm với nhiều món ăn nhiều dầu mỡ khác để chống ngán.

    Chúc bạn thành công với cách làm tai heo ngâm giấm nhé!

    Cách làm bắp bò hấp gừng sả thơm lừng cả xóm làng: Gừng, sả, bắp bò phối hợp với nhau sẽ trở thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng, lại có thể làm mồi nhậu. Ghi nhớ ngay cách làm bắp bò hấp gừng sả đơn giản sau đây nha bạn ơi
    Cách làm dưa góp su hào cà rốt để món ngon càng thêm ngon: Cách làm dưa góp su hào cà rốt sẽ mang đến món dưa mặn mà cho mâm cơm nhà thêm hấp dẫn. Những món ăn nhiều dầu mỡ, đậm đà sẽ trở nên ngon miệng lạ kỳ nhờ vào món dưa góp su hào cà rốt cả đấy. 

    Tú Cầm