Sự kết hợp giữa thịt, trứng, nấm mèo, bún tàu đã tạo nên món chả trứng thần thánh làm nên thương hiệu cơm tấm Việt Nam đấy. Gia vị đơn giản và cách làm chả trứng cơm tấm cũng không hề khó chút nào, nhân một ngày đẹp trời chúng ta cùng nhau vào bếp chinh phục món ăn này bạn nhé.
Nguyên liệu
- Trứng: 4 quả
- Thịt xay: 150gr
- Bún tàu (miến): 2 bó
- Nấm mèo (mộc nhĩ): 25gr
- Hành tím: 5gr
- Tiêu: 3gr
- Đường: 5gr
- Nước mắm: 10ml
- Dầu điều: 5ml
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm bún tàu, nấm mèo với nước ấm cho nở mềm, xong xả sạch lại rồi bạn đem bún tàu cắt khúc khoảng 1-2cm, nấm mèo xắt vụn ra.
- Hành tím bạn băm nhuyễn.
Bước 2. Ướp thịt
- Bạn cho thịt băm, hành tím, 3gr tiêu, 5gr đường, 10ml nước mắm, bún tàu, nấm mèo vào tô rồi trộn đều lên, ướp trong 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Khi thịt đã ướp xong, bạn đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào thịt, trộn đều lên.
Bước 3. Hấp chả trứng
- Tiếp theo bạn bắc xửng lên bếp, đợi nước sôi bạn cho hỗn hợp trứng vào đậy kín nắp hấp chả trứng dưới lửa vừa.
- Trong quá trình hấp bạn tiến hành tách lấy lòng đỏ của 2 trứng còn lại, đánh tan cùng 5ml dầu điều và phết lên mặt chả trứng khi hỗn hợp vừa đông lại, hấp thêm 5 phút nữa là chả trứng chín bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Trình bày
Chia chả trứng thành từng phần nhỏ và thưởng thức cùng cơm tấm, thịt nướng, nước mắm chua ngọt là ngon đúng điệu. Bạn thấy đó, cách làm chả trứng cơm tấm rất dễ, chúc bạn chế biến thành công món ngon này nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn
Cách làm giò thủ bằng chai nhựa đơn giản tại nhà: Bạn có biết mình hoàn toàn có thể làm giò thủ bằng chai nhựa tại nhà không nhỉ? Cách thực hiện và nguyên liệu rất đơn giản chúng ta cùng khám phá công thức dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Cách làm bắp bò hấp gừng sả thơm lừng cả xóm làng: Gừng, sả, bắp bò phối hợp với nhau sẽ trở thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng, lại có thể làm mồi nhậu. Ghi nhớ ngay cách làm bắp bò hấp gừng sả đơn giản sau đây nha bạn ơi