Có món dưa giá chua ngọt ăn kèm giò thủ, giò lụa, thịt kho tàu ngày Tết thì còn gì bằng. Tưởng khó và hao công tốn thời gian nhưng thật ra cách muối dưa giá lại rất đơn giản, nguyên liệu không hề cầu kỳ thời gian ăn được chỉ sau 2 ngày mà thôi. Vừa ngon vừa dễ tội gì không làm, nào chúng ta cùng nhau khám phá cách muối dưa giá ngay bạn nhé.
Nguyên liệu
- Giá: 500gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hẹ: 200gr
- Ớt: 4-5 trái
- Hành tím: 3 củ
- Nước lọc: 250ml
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Đường: 3 muỗng canh
- Giấm: 75ml
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Giá bạn nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.
- Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.
- Hẹ bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
- Ớt bạn rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng, bỏ bớt hột.
- Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, bào mỏng.
Bước 2. Muối dưa giá
- Bạn trộn đều giá, cà rốt, hẹ, ớt, củ hành đã sơ chế lại với nhau rồi cho vào vại sành hoặc lọ thủy tinh.
- Tiếp theo bạn cho 250ml nước lọc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 75ml giấm vào tô, khuấy tan đều.
- Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước này vào lọ dưa giá, đậy kín nắp lại, ngâm 2 ngày là ăn được rồi đấy.
Bảo quản
Bạn cất dưa giá vào nơi thoáng mát, khô ráo, hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.
Lưu ý: không được cho phần dưa giá ăn không hết trở lại vào lọ, sẽ làm cả lọ dưa bị hư, đồng thời nhớ đậy kín nắp sau mỗi lần lấy dưa giá nhé.
Trình bày
Khi dưa giá đã đủ độ chua, bạn lấy ra thưởng thức ngay cùng các món chiên, nướng, các món kho, thêm vài miếng dưa giá chua ngọt món ngon của chúng ta lại càng thêm hấp dẫn đấy. Chúc bạn thành công với cách muối dưa giá ăn sau 2 ngày này nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn