Chao là món ăn quen thuộc với chúng ta, đặc biệt vào những ngày rằm, đây luôn là món nước chấm và cũng là loại gia vị được nhắc đến đầu tiên trong danh sách. Nhờ hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu của mình, các món ăn được chế biến từ chao luôn làm hài lòng thực khách, và trong đó chao pha chấm rau củ là món ăn cực đơn giản nhưng lại lôi cuốn lạ kỳ. Vậy cách pha chao chấm rau luộc có gì đặc biệt, chúng ta khám phá ngay công thức dưới đây bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Chao: 1/2 hủ
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước chanh: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Ớt tươi: 1 trái (thái lát)
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
- Rau ăn kèm: đậu bắp, rau muống, rau lang, cà rốt, bí đao...
2. Cách pha chao
2.1 Bước 1. Pha chao
- Đầu tiên bạn cho chao vào chén và tán nhuyễn.
- Tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, trộn đều cho gia vị tan ra.
- Cuối cùng bạn cho ớt thái lát vô, trộn lên lần nữa.
2.2 Bước 2. Luộc rau
- Nhặt sạch các loại rau ăn cùng chao, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, sau đó bạn xả lại nước lạnh thật sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào lưng nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, nấu sôi rồi cho rau vô luộc vừa chín tới thì vớt ra.
- Muối và dầu ăn sẽ giúp rau luộc xanh mướt và giòn ngon hơn đấy.
Giờ thì bạn chỉ việc đem rau luộc và chao ra và thưởng thức cùng cơm trắng, món ăn đơn giản mà đậm đà hương vị này sẽ khiến bạn không ngừng đũa !
Chúc bạn thành công với cách pha chao ngon này nhé!
Nguồn: Cooky.vn (Min Min)