Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Món ngon mỗi ngày: Cách làm chuối ngào đường ngọt ngào vị ấu thơ

    Cách làm chuối ngào đường thật ra rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 2 bước chính bạn đã có ngay món ăn đậm đà hương vị tuổi thơ rồi đấy.

    Nhắc đến các món ăn tuổi thơ, làm sao bạn quên được món chuối ngào đường ngọt ngào, dẻo dai, đỏ au phải không nào? Hôm nay chúng ta hãy học cách làm chuối ngào đường chuẩn vị mẹ nấu, gợi nhớ mùi vị thời thơ bé bạn nhé.

    Nguyên liệu

    • Chuối sáp: 1 nải
    • Đường thốt nốt: 1 cục
    • Chanh: 1/2 trái
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Vani: 2 ống (để cho mứt thơm nên nếu có hay không tùy bạn thích nhé).
    • Mè trắng rang: 1 muỗng

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế chuối

    cach-lam-chuoi-ngao-duong-ngot-ngao-vi-be-tho-voh

    • Bạn chọn mua những trái chuối sáp vừa chín tới và nhớ là mua chuối sáp mới ngon vì những loại chuối khác khi rim sẽ bị mềm, không giòn và săn như loại chuối này.
    • Bạn cho chuối vào nồi không cần lột vỏ, đổ nước ngập chuối, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, nấu lửa vừa đến khi vỏ chuối ngả màu vàng thì chín, bạn tắt bếp.
    • Vớt chuối vào rổ, đợi nguội bớt, lột vỏ, rồi cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2 tiếng cho săn lại, khi ngào đường chuối sẽ dẻo hơn, không bị mềm.

    Bước 2. Tiến hành ngào chuối

    cach-lam-chuoi-ngao-duong-ngot-ngao-vi-be-tho-voh

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 khoanh đường thốt nốt cùng nửa chén nước lọc vào chảo, nấu tan dưới lửa nhỏ, thường xuyên khuấy để đường tan ra chuyển màu như caramel và không bị khét. Bạn có thể nghiền nhỏ đường trước khi nấu để rút ngắn thời gian.
    • Tiếp theo bạn vắt vài giọt nước chanh vào để hỗn hợp caramel không bị đông cứng, sau đó rắc thêm vani để món ăn thơm hơn.
    • Khi đường sệt lại bạn cho chuối vào, đảo đều tay để đường áo đều quanh chuối và làm nhẹ tay để chuối không bị nát. Rim đến khi nước đường sệt, khô, kẹo lại, chuối chuyển màu đỏ thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Trình bày

    cach-lam-chuoi-ngao-duong-ngot-ngao-vi-be-tho-voh

    Chuối ngào đường khi làm xong sẽ ngấm đều đường, phần ở ngoài hơi cứng nhưng cắn vào lại dẻo mềm, rất ngon. Khi ăn, bạn cho chuối vào dĩa, rắc thêm mè rang thưởng thức cùng trà nóng thì hết ý. Chúc bạn thành công với cách làm chuối ngào đường và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu mì trứng cà chua đơn giản mà vẫn 'chất': Mì trứng cà chua, món ăn rất đơn giản vừa quen vừa lạ, một chút biến tấu để món mì gói không còn đơn điệu, cùng xem công thức bên dưới nhé.
    Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá mòi sốt cà chua ngon không thua cá hộp: Với cách làm cá mòi sốt cà chua đậm đà dưới đây bạn sẽ có món ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức, công thức đã sẵn sàng, cùng vào bếp ngay thôi.

    Tú Cầm