Thịt gà là thực phẩm nhiều thịt nạc và ít mỡ, chứa nhiều protein rất phù hợp để tăng cường sức khỏe, có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt gà và trong đó món gà chiên nước mắm mật ong là một trong những cách chế biến được nhiều người lựa chọn nhất.
Cách làm gà chiên nước mắm mật ong chỉ gồm 3 bước chính, chúng ta cùng vào bếp chinh phục món ăn này bạn nhé, mách nhỏ với bạn món gà chiên này có lớp vỏ giòn rụm, thơm nồng hương nước mắm lại sánh ngọt vị mật ong khiến ai cũng mê say đấy.
Nguyên liệu
- Thịt gà (ức, đùi, cánh theo ý thích): 400gr
- Bột chiên giòn: 50gr
- Mật ong: 20ml
- Nước mắm: 20ml
- Tương ớt: ½ muỗng canh
- Tỏi: 1 tép
- Hành tím: ½ củ
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Mè rang: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế thịt gà
- Đầu tiên bạn băm nhuyễn hành tím và tỏi.
- Tiếp theo rửa thịt gà với muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn cho vào rổ để ráo nước.
- Sau đó bạn cho thịt gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm vào tô, trộn đều ướp trong 10 phút.
Bước 2. Chiên gà
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn lăn từng miếng gà qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng đều các mặt, xong vớt ra để ráo dầu.
Bước 3. Làm nước sốt
- Trộn 20ml mật ong, 20ml nước mắm, ½ muỗng canh tương ớt lại với nhau thật đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp nước mắm, mật ong vào, nấu sôi thì cho gà chiên vô, đảo đều tay đến khi sốt sệt lại quánh vào từng miếng gà thì bạn tắt bếp.
- Rắc mè rang lên là đã hoàn thành món gà chiên nước mắm mật ong rồi đấy.
Trình bày
Thật dễ dàng để chế biến gà chiên nước mắm mật ong phải không bạn, giờ thì hãy cho món ăn vào dĩa và thưởng thức nóng để cảm nhận hết cái thơm của mật ong, vị mặn của nước mắm cùng lớp da gà giòn tan nhé, bạn có thể ăn gà chiên cùng cơm trắng rau xanh hoặc làm món nhậu cũng đều ngon hết ý.
Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên nước mắm mật ong và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn