Ốc hương mang vị ngọt tự nhiên, thịt dai, giòn, tươi và không bở, trong ốc không có cholesterol nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin B.
Ốc hương là loại ốc rất được yêu thích nay kết hợp cùng trứng muối béo mặn, món ốc hương càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, giờ thì chúng ta cùng nhau vào bếp chinh phục cách làm ốc hương xào trứng muối bạn nhé.
Nguyên liệu
- Ốc hương: 300gr
- Trứng muối: 3 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Bơ: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế ốc
- Gừng bạn đập dập, ớt xắt khoanh 1 trái.
- Ốc hương bạn rửa sạch bùn đất rồi ngâm vào nước lạnh có vài lát ớt để ốc nhả chất nhớt ra, sau đó xả ốc nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch.
- Tiếp theo bạn cho ốc hương vào nồi luộc sơ cùng với gừng đã giã nát, sau đó vớt ốc ra để ráo. Với cách sơ chế ốc hương này bạn sẽ không lo ốc còn mùi hôi khó ăn nữa nhé.
Làm sạch nhớt trong ốc hương bằng cách ngâm qua nước lạnh và ớt
Bước 2. Sơ chế trứng muối
- Trứng muối luộc chín khoảng 10 phút rồi tách lấy lòng đỏ.
- Tiếp đó bạn dùng thìa tán hoặc dùng tay bóp nhuyễn trứng muối.
Tán nhuyễn trứng muối bằng thìa rất dễ dàng
Bước 3. Xào ốc hương với trứng muối
- Tỏi, ớt bạn băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho 1 muỗng canh bơ vô và nấu tan bơ, vị béo và hương thơm đặc sắc của bơ sẽ giúp món ốc trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
- Khi bơ đã tan bạn cho tỏi, ớt vào phi thơm rồi cho trứng muối vào xào lên rồi cho thêm 20ml nước lọc vô đảo đều tay để trứng muối không bị quá khô. Tiếp theo bạn nêm nếm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào trứng muối, có thể gia giảm liều lượng tùy theo khẩu vị.
Làm sốt trứng muối
- Cuối cùng bạn cho ốc hương vào đảo đều tay cho thấm đều sốt trứng muối, xào khoảng 2-3 phút cho sốt hơi kẹo lại thì tắt bếp là vừa.
Cho ốc hương vào xào cùng sốt trứng muối
Lưu ý: Bạn không cần nấu đến khi sốt trứng muối quá kẹo đâu nhé vì mình có thể tận dụng sốt này để chấm bánh mì ăn rất ngon.
Trình bày
Cho ốc hương vào dĩa thưởng thức khi còn nóng để món ăn ngon nhất và hạn chế bị tanh, đừng quên chấm thêm muối tiêu chanh ớt bạn nhé. Chuẩn bị thêm vài ba ổ bánh mì chấm kèm ốc hương sốt trứng muối là hết sảy.
Ốc hương xào trứng muối ăn kèm bánh mì và chấm muối tiêu chanh ớt
Ốc hương ngập tràn sốt trứng muối
Chúc bạn thành công với cách làm ốc hương xào trứng muối và có món ốc siêu ngon!
Nguồn: Nauankhongkho.vn