Kim chi dưa chuột sẽ là món ngon hấp dẫn của ngày Tết Kỷ Hợi nhờ cái giòn rộp của dưa leo, cay cay của ớt bột, vị hăng khó quên của hành, tỏi và sự tươi mát vì được làm hoàn toàn từ rau quả tươi, món ăn này hứa hẹn sẽ đánh thức vị giác khó chiều của bạn và gia đình đấy. Chúng ta cùng vào bếp học cách làm kim chi dưa chuột kiểu Hàn Quốc theo cách người Việt vô cùng đơn giản bạn nhé.
Nguyên liệu
- Dưa chuột: 5 trái
- Hẹ: 20gr
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Ớt bột Hàn Quốc: 50gr
- Tỏi: 3 tép
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Mè: 10gr
- Nước: 50ml
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế dưa chuột
- Dưa chuột bạn ngâm qua nước muối loãng sau đó xả lại nước sạch, để ráo.
- Bổ dọc dưa chuột thành 4 miếng nhưng không cắt lìa ra bạn nhé, bạn cắt như hình là được.
- Tiếp đến bạn chà xát muối vào dưa chuột kể cả bên trong rồi ướp 1 tiếng, sau đó rửa lại nước sạch rồi để ráo.
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu làm kim chi dưa chuột
- Tỏi bạn băm nhuyễn, hẹ bạn xắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt, hành tây xắt sợi.
Bước 3. Ướp dưa chuột
- Bạn cho tỏi, cà rốt, hành tây, hẹ cùng 50gr ớt bột, 4 muỗng canh nước mắm, 10gr vừng, 50ml nước vào tô, đeo bao tay vào trộn đều lên, bóp nhẹ cho nguyên liệu thấm gia vị hơn.
- Tiếp theo bạn tiến hành nhồi hỗn hợp vừa trộn ở trên vào giữa dưa chuột, thoa đều gia vị khắp trái dưa, thực hiện nhẹ tay để không làm dưa chuột bị dập, gãy.
- Cuối cùng bạn cho kim chi dưa chuột vào hộp, đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Chỉ sau 6 tiếng, dưa chuột thấm gia vị là đã ăn được.
Mẹo nhỏ: Hãy chọn mua dưa chuột còn non để món ăn giòn, ngọt và ngon hơn.
Trình bày
Khi kim chi dưa chuột đã ngấm gia vị, bạn ăn kèm cùng các món chiên, nướng, hoặc các món mặn khác đều ngon tuyệt đỉnh. Dưa chuột vốn ngọt thanh, có vị mát, sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng, chúc bạn thành công với cách làm kim chi dưa chuột kiểu Hàn nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn