Chỉ đơn giản là bánh mì nướng bơ nhưng món ăn vặt này lại rất được ưa chuộng và xuất hiện nhiều tại nhà hàng, đặc biệt là trong tiệc buffet với vai trò món tráng miệng. Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi rất dễ, nguyên liệu rẻ, dễ mua lại không mất nhiều thời gian, chúng ta cùng thực hiện món này ngay nhé.
Nguyên liệu
- Bánh mì: 3 ổ
- Bơ nhạt: 60gr
- Tỏi: 8 tép
- Rau ngò: vài nhánh
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Muối: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Làm hỗn hợp bơ tỏi
- Tỏi, rau ngò băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu tan, sau đó bạn cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, khuấy tan đều rồi cho tỏi, rau ngò vào nấu sôi thì tắt bếp là được.
Bước 2. Nướng bánh
- Bánh mì xắt lát vừa ăn, sau đó phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 10-15 phút đến khi bánh chuyển vàng.
- Tiếp đó bạn lấy bánh ra, phết bơ lên mặt còn lại, cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Mẹo nhỏ: Nếu không có lò nướng bạn vẫn có thể nướng bánh mì bằng bếp than hoặc bếp điện. Số bánh mì bơ tỏi ăn không hết bạn cho vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilon buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng sẽ bảo quản được khá lâu.
Trình bày
Thưởng thức bánh mì nướng bơ tỏi khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn tan trong miệng của bánh cùng vị béo ngậy, mằn mặn của bơ. Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng bơ tỏi giòn tan nóng hổi này nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn