Mục lục
Ngoài công dụng giảm cân được nhắc đến thường xuyên, cần tây còn là thực phẩm cực tốt chữa bách bệnh như huyết áp cao, mỡ trong máu, chống táo bón. Cách làm nước ép cần tây cũng không hề khó và không mất nhiều thời gian, chúng ta cùng khám phá qua 2 công thức sau nhé.
1. Cách làm nước ép cần tây với nước lọc
Nguyên liệu
- Cần tây: 200gr
- Nước lọc: 100ml
Cách thực hiện
- Cần tây rửa sạch, thái khúc.
- Bỏ vào máy ép ép lấy nước.
- Đổ nước cần tây vào cốc, cho thêm một chút nước lọc vào rồi thưởng thức.
- Nếu muốn hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể thêm nước ép táo vào.
- Nếu không có máy ép, bạn cho cần tây và nước lọc vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn xong lọc qua rây bỏ bã, lấy nước uống nhé.
2. Cách làm nước ép cần tây với chanh
Nguyên liệu
- Cần tây: 200gr
- Chanh: 500gr
- Nước lọc: 1 lít
Cách thực hiện
- Cần tây rửa sạch, thái khúc.
- Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh thái sợi.
- Tiếp theo, bạn cho cần tây và vỏ chanh cùng 1 lít nước vào nồi, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu thêm 20 phút nữa để tinh chất trong cần tây và vỏ chanh tiết ra. Xong để nguội trong 6 tiếng.
- Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy đều lên rồi lọc bỏ phần xác. Cho nước vào chai bảo quản trong tủ lạnh uống dần.
Với 2 cách làm nước ép cần tây này bạn đã có thêm bí quyết chăm sóc bản thân rồi đấy, hãy lưu lại công thức bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm nước ép cần tây!