Chả giò tôm thịt là món ăn không hề xa lạ đối với mọi người. Cách làm món chả giò tôm thịt với những nguyên liệu dễ tìm, dễ có bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.
Bỏ túi tuyệt chiêu cách làm món chả giò tôm thịt giòn rụm
Chả giò tôm thịt
Ở Việt Nam, khi đến một bữa tiệc, ghé qua một mâm cỗ ta thường dễ dàng bắt gặp đĩa chả giò tôm thịt giòn thơm. Món ăn là sự kết hợp giữa độ béo của thịt, chất ngọt của tôm và các nguyên liệu phụ gia đi kèm tạo nên một hương vị rất riêng. Chả giò tôm thịt là món ăn gần gũi, thân quen với tất cả mọi người. Đây có thể xem như món ăn khai vị quen thuộc và được sử dụng phổ biến vì mùi vị hấp dẫn, được lòng thực khách.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả giò tôm thịt
- Tôm bạc thẻ: 200g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nấm mèo: 8 tai
- Khoai môn: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Giò sống: 150g
- Hành tím: 1 củ
- Bún tàu: 1 lọn
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng để gói bánh
- Rượu trắng
- Gia vị: tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, …
- Xà lách, rau thơm các loại
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cho món chả giò tôm thịt
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Kế tiếp, đem thịt rửa lại với nước sạch rồi dùng dao băm nhuyễn thịt. Nếu nhà bạn có máy xay sinh tố, thì cho thịt vào xay cũng được.
Tôm bạc thẻ: rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ, cắt hạt lựu.
Hành tím: bóc vỏ, băm nhuyễn.
Khoai môn, cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn,
Bún tàu: rửa sạch qua vài lần với nước rồi đem ngâm cho mềm, sau đó cắt nhỏ.
Nấm mèo: ngâm nước cho nấm mềm và nở ra rồi rửa sạch lại với nước, cắt nhỏ.
Bước 2: Làm nhân chả giò tôm thịt
Lấy 1 cái tô cỡ lớn, cho giò sống, thịt băm, tôm, hành, khoai môn, bún tàu, nấm mèo, cà rốt đã chế biến xong vào. Sau đó, đập 2 quả trứng cho vào tô, thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu rồi trộn đều cho các nguyên liệu được thấm đều gia vị.
Bước 3: Cuốn chả giò tôm thịt
Để bánh tráng trên dĩa phẳng hoặc mâm. Thoa một ít rượu trắng lên bánh sau đó múc nhân cho vào. Gấp đều phía bên 2 mặt mép bánh rồi cuộn kín lại, đừng cuộn chặt quá tránh trường hợp khi chiên, chả giò bị nổ bung ra.
Chiên chả giò vàng rụm
Bước 4: Chiên chả giò vàng rụm thơm ngon
Bắc 1 chiếc chảo khô lên bếp, vặn lửa cho đáy chảo nóng dần lên. Sau đó cho thêm dầu ăn vào, đợi dầu nóng, bạn cho lần lượt từng cuốn chả giò vào chiên. Đừng bỏ quá nhiều chả cùng một lúc, tránh trường hợp các cuốn chả giò bị dính lại với nhau. Trở đều tay, khi thấy chả giò đã chín vàng thì gắp ra để cho ráo dầu.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cho chả giò tôm thịt lên dĩa, xếp cùng với rau sống, xà lách dàn đều và thưởng thức. Nếu muốn nhìn bắt mắt hơn, bạn có thể thêm một trái ớt tỉa hoa lên dĩa.
Mẹo làm chả giò ngon hơn
Để cho món chả giò tôm thịt được ngon và hấp dẫn hơn, bạn đừng quên bỏ qua những lưu ý sau đây nhé:
- Thịt heo: nên lựa miếng thịt tươi, không có dấu hiệu bị hư. Miếng thịt có đủ nạc và mỡ thì khi thành phẩm thưởng thức sẽ ngon hơn.
- Tôm: Nên lựa loại tôm tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Chả giò muốn ngon hơn nên ăn kèm với các loại nước chấm như: tương ớt hoặc nước mắm chanh, tỏi, ớt.
Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn nên chiên chả giò 2 lần. Lần đầu chiên chả giò ở mức lửa nhỏ cho chả giò chín dần. Lần sau chiên lại đến khi chả giò vàng giòn thì khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
Chả giò tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn
Trên đây là tuyệt chiêu cách làm món chả giò tôm thịt giòn rụm, thơm ngon. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có thể tự tay trổ tài món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công với món chả giò tôm thịt hấp dẫn!
Nguồn ảnh: Internet