Nếu là một người yêu thích quà vặt và các loại bánh ngọt thì gato trà xanh chắc chắn là món ngon bạn không thể chối từ. Cái bông xốp của bánh hòa lẫn cùng vị trà thơm, khi cho vào miệng cắn một cái, kem topping và vị trà xanh lan tỏa... liệu bạn có kiềm chế được nữa không, chúng ta cùng học cách làm bánh gato trà xanh ngay nhé.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 4 quả
- Dầu ăn: 40gr
- Sữa tươi không đường: 40gr
- Bột mì: 50gr
- Bột ngô: 50gr
- Đường: 110gr
- Muối: 1gr
- Bột trà xanh: 25gr
- Nước cốt chanh
- Giấy nến
- Kem topping: 200ml
- Bột trà xanh: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Bước 1. Pha hỗn hợp lòng đỏ trà xanh
- Bạn trộn 25gr bột trà xanh, 50gr bột ngô, 50gr bột mì lại với nhau cho thật đều, có thể rây qua cho thật mịn.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh tan lòng đỏ cùng với 40gr sữa tươi, 55gr đường, 40gr dầu ăn.
- Từ từ rưới hỗn hợp bột vừa trộn vào trứng, vừa cho vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
Bước 2. Hoàn thành bột bánh
- Cho 1gr muối và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh nổi bọt trắng thì rây từ từ 55gr đường còn lại vào.
- Đánh thêm 3-4 phút nữa cho hỗn hợp bông lên dẻo mịn là được.
- Từ từ cho lòng trắng trứng vô hỗn hợp bột + lòng đỏ trứng, dùng phới trộn đều.
Bước 3. Nướng bánh
- Bạn rửa sạch khuôn bánh, để ráo nước hoàn toàn, xong cho bột vô, lắc nhẹ để bột tràn đầy khuôn, không có bọt khí.
- Chuẩn bị lò nướng, cho bánh vào nướng từ 30-40 phút với nhiệt độ 150 độ C thì bánh chín.
Bước 4. Trang trí bánh
- Cắt bánh thành từng miếng mỏng bằng nhau.
- Kem topping bạn đánh bông lên.
- Tiếp theo bạn xếp 1 lớp bánh đến 1 lớp kem topping rồi đến một lớp bánh gato nữa, lặp lại thao tác này đến khi hết nguyên liệu và lớp cuối cùng là lớp bánh gato là được.
- Sau đó bạn rắc lên mặt bánh một lớp bột trà xanh để món ăn bắt mắt, đậm mùi trà xanh hơn là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Mẹo
- Trong quá trình nướng bánh, khi bánh chín bạn nên để bánh trong lò thêm 5 phút rồi đem ra ngoài úp khuôn bánh xuống để bánh hạn chế bị xẹp.
- Ngoài kem topping bạn vẫn có thể trang trí bánh với socola, trái cây, kẹo dẻo, cốm màu... bánh sẽ đa dạng về màu sắc và mùi vị hơn đấy.
Bảo quản
- Phần bánh ăn không hết bạn cho vào hộp, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 ngày.
Trình bày
Bạn đem bánh ra dĩa và thưởng thức nhé, bánh bông xốp, béo ngậy kem tươi, ngon tuyệt hảo luôn đó. Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác trong cách làm bánh gato trà xanh trên đây bạn đã nâng cao tay nghề bếp núc có liền tay một mẻ bánh ngọt nhăm nhi hay làm quà đều thật tuyệt.
Nguồn: Nauankhongkho.vn
Cách làm bánh đúc mặn tôm thịt siêu hấp dẫn: Những ngày 'chán cơm chán luôn phở' là bạn hãy thử làm món bánh đúc mặn đi nhé, món ăn dân dã đậm đà thôn quê này sẽ mang đến cho bạn hương vị ngon lạ kỳ đấy.
Cách làm mứt dâu tây chuẩn chỉnh, ngon ngọt khó kìm lòng: Mứt dâu tây là một loại mứt rất đặc biệt vì có thể dùng để làm nước uống và ăn kèm với bánh mì vào mỗi bữa sáng. Cách làm mứt dâu tây rất đơn giản, chúng ta cùng xem qua công thức sau nhé.