Chẳng những có vẻ ngoài bắt mắt khiến trẻ nhỏ phát thèm mà bánh mochi bí đỏ còn ngon lành và rất giàu dinh dưỡng. Tự tay làm những chiếc bánh mochi bí đỏ xinh xinh cho cả nhà thưởng thức nhân một ngày rảnh rang quả là ý tưởng tuyệt vời. Nào, chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm bánh mochi bí đỏ bạn nha.
Nguyên liệu
- 450gr bí đỏ
- 170gr bột nếp
- 50gr đường
- 30gr bơ
- 20gr sữa đặc
- 1/2 muỗng cà phê bột quế
- Nho khô
Cách làm bánh mochi bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, xắt thành khúc rồi hấp chín mềm. Nghiền nhuyễn.
Bước 2: Làm tan bơ trên chảo nóng, thêm 200gr bí đỏ đã làm nhuyễn, sữa đặc và bột quế vào. Nấu khoảng 30 phút hoặc đến khi nào bạn cảm thấy hỗn hợp sánh mịn lại thì tắt bếp, nhớ đảo đều tay để tránh bị cháy. Để nguội rồi vo thành những viên tròn có đường kính khoảng 2cm để làm nhân.
Bước 3: Trộn lượng bí đỏ còn lại cùng đường, bột nếp. Nhồi đến lúc bột mịn và không dính tay.
Bước 4: Chia bột thành nhiều phần nhỏ to hơn viên nhân một tí. Lấy một phần vo tròn, đè bẹp, cho nhân vào rồi vo tròn lại lần nữa.
Bước 5: Dùng que tăm tạo thành những đường vân dọc để trông như quả bí đỏ. Sau đó cho nho khô ở trên làm cuống bí.
Bước 6: Bỏ bánh vào nồi hấp khoảng 7-10 phút là bánh chín.
Trình bày
Giờ thì hãy đem bánh mochi bí đỏ ra và thưởng thức đi nào, cái mềm ngọt, xen lẫn chút béo và hương vị ngạt ngào của bí đỏ chắn hẳn sẽ khiến cả nhà thích mê đúng không nào.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi bí đỏ nhé!
Nguồn: daydaycook