Mang vị béo xốp đặc trưng, bánh sữa dừa quả là món ngon không thể bỏ qua của những cô nàng hảo ngọt. Cách làm bánh sữa dừa gồm những bước nào, cùng xem qua công thức sau để biết thêm chi tiết bạn nha.
Nguyên liệu
- 85g bơ nhạt
- 2 quả trứng
- 90g đường trắng
- 20g sữa đặc
- 10g sữa tươi
- 50g nước cốt dừa
- 100g bột mì
- 10g bột cốt dừa
- Một ít vụn dừa, một ít muối.
Cách làm bánh
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng rồi cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh qua sau đó thêm đường và muối vào đánh cho bơ chuyển màu nhạt. Thêm trứng vào đánh chung.
Rây bột mì, bột cốt dừa vào thố bơ rồi trộn đều hỗn hợp. Thêm sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào, tiếp tục trộn đều.
Đổ bột ra khuôn. Rắc một lớp vụn dừa lên khuôn bột.
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Nướng bánh sữa dừa trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là hoàn thành món ăn.
Trình bày
Chỉ đơn giản như vậy bạn đã làm được món bánh sữa dừa ngon ngất ngây tại nhà rồi đấy. Giờ thì hãy đem bánh ra và mời cả nhà thưởng thức đi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa dừa và có khoảnh khắc ngon miệng cùng món bánh này!
Nguồn: DGC