Socola đen, kem Whipping và bột cacao là những nguyên liệu chính để làm nama chocolate chuẩn vị. Để bánh được ngon cần lưu ý chọn nguyên liệu và cẩn thận trong các công đoạn.
Nama chocolate là món quà tuyệt vời thể hiện tình yêu thương của bạn với bạn bè và gia đình
Độ ngọt vừa, cắn một miếng mềm mại, vị socola hòa quyện cùng bơ và kem Whipping béo ngậy, Nama chocolate tan ngay ở trong miệng. Sự hấp dẫn ấy là lý do bạn cần phải biết cách làm Nama chocolate
1. Cách làm Nama chocolate
1.1 Nguyên liệu chế biến Nama chocolate
Để có được món socola tươi mềm mịn, quyến rũ, một lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn là hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
- 160g socola đen chất lượng tốt (với khoảng 66% cacao).
- 120g socola ít ngọt (với khoảng 55% cacao).
- ¾ cốc (200ml) kem Whipping.
- 15g bơ không muối.
- Một ít muối.
- 2 thìa cà phê rượu rum.
- 2 thìa bột cacao không đường để phủ bề mặt bánh.
Chuẩn bị chính xác và đầy đủ những nguyên liệu trên là bước đầu có được món Nama chocolate chất lượng.
1.2 Cách chế biến Nama chocolate ngon
Để biết cách làm Nama chocolate bạn cần tuân thủ 10 bước dưới đây.
Với những nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc hộp vuông kích thước 6x6 (cm).
- Bước 1: Cắt nhỏ 2 loại socola đã chuẩn bị trên và cho vào một chiếc tô lớn.
- Bước 2: Đun sôi kem Whipping và để nguội trong vài phút.
- Bước 3: Thêm bơ, muối vào tô đựng socola đã cắt nhỏ.
- Bước 4: Trộn kem Whipping với tô socola trên.
- Bước 5: Trộn đều hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp quánh mịn. Bạn hãy trộn đến khi đảm bảo socola không còn bị vón cục. Sau đó, bạn có thể thêm một chút rượu rum nếu muốn.
- Bước 6: Với chiếc hộp vuông kích thước 6x6 (cm) đã chuẩn bị, bạn lót một lớp giấy chống dính xuống phía vào bên trong hộp.
- Bước 7: Đỗ hỗn hợp cacao và kem Whipping vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ.
- Bước 8: Sau 4 giờ, lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh và lấy giấy nướng ra khỏi chiếc hộp.
- Bước 9: Sử dụng dao sạch và cắt socola thành những miếng vuông nhỏ bằng nhau.
- Bước 10: Bạn dùng bột cacao không đường đã chuẩn bị trên phủ một lớp mỏng lên sản phẩm và bạn đã hoàn thiện món Nama chocolate.
2. Mẹo nhỏ để nama chocolate ngon hơn
Ngoài hướng dẫn cách làm Nama chocolate, để món Nama chocolate chuẩn vị, ngon đúng kiểu, chúng tôi xin lưu ý bạn những mẹo nhỏ sau.
2.1 Về nguyên liệu và dụng cụ
- Trước khi làm, bạn hãy chắc chắn rằng bát và các dụng cụ làm bánh hoàn toàn khô ráo. Bởi chỉ một lượng nhỏ nước cũng có thể gây chảy socola.
- Với công thức làm trên, bạn không nên tự ý thay thế nguyên liệu socola đen bằng socola trắng. Bởi khi thay thế, tỷ lệ trộn socola với kem trên không còn phù hợp. Điều này có thể dẫn đến Nama chocolate khó đông đặc được.
- Ngoài ra, để món tráng miệng này có vị chuẩn nhất, bạn cần sử dụng loại socola hảo hạng nhất với phần trăm cacao như công thức.
2.2 Về cách làm
- Việc “ăn bớt” công đoạn là điều tối kỵ trong làm bánh. Vì vậy, với 10 bước trên bạn đừng bỏ bước nào nhé. Hãy làm cẩn thận từng bước, bạn sẽ có được món bánh như ý.
- Trong socola đen có một lượng nhỏ dầu cacao. Khi gặp nhiệt độ cao lượng dầu này sẽ bị tách ra khỏi socola làm chất lượng sản phẩm giảm. Vì vậy, khi đun sôi kem Whipping bạn lưu ý nên để nguội khoảng 5 phút trước khi trộn cùng socola.
Để bánh được ngon nhất, bạn nên sử dụng bánh trong 4 ngày và luôn để trong tủ lạnh
2.3 Về cách thưởng thức
Bạn có thể dùng Nama chocolate như một món bánh tráng miệng, bánh ngọt thông thường. Nhưng bạn cũng có thể khiến nó trở nên đặc biệt hơn từ việc thưởng thức bánh cùng trà.
Socola tươi có thể thưởng cùng một ấm trà thơm hay trà bá tước. Vị tươi mát của trà cùng vị ngọt sang trọng, tan chảy của Nama chocolate sẽ mang vị giác của bạn đi qua các khung bậc của đắng, béo ngậy và thanh khiết.
Ở châu Âu, trong những buổi tiệc, rượu vang và Nama chocolate là cặp đôi hoàn hảo mang đến sự gắn kết.
Để bánh luôn được ngon, bạn nhớ hãy luôn giữ Nama chocolate trong tủ lạnh và nên sử dụng bánh trong vòng 4 ngày nhé.
3. Giới thiệu về Nama chocolate
Xuất hiện ở Nhật từ năm 1988, Nama chocolate lần đầu tiên được làm bởi đầu bếp Masakazu Kobayashi. Năm 1996, sản phẩm này đã phổ biến trên cả nước Nhật Bản. Sau đó, Nama chocolate được biết đến như một món ăn phải thử khi các du khách đến đất nước “mặt trời mọc” này.
Nama chocolate là gì? Về cơ bản đây là một món tráng miệng được làm từ socola chất lượng cao, hòa quyện trong kem, và ướp lạnh đến khi nó cứng. Sản phẩm được cắt thành những hình vuông nhỏ và phủ lên bề mặt một lớp bột cacao mềm mịn.
Nama chocolate còn được gọi là socola tươi với 25% là bơ, cheese, sữa cacao,… và 75% còn lại là socola.
Tại Nhật Bản, những năm đầu khi sản xuất, Nama chocolate chỉ được bán vào mùa đông bởi món tráng miệng này rất dễ tan chảy. Kèm với những lời yêu thương, nó là một trong những món quà ý nghĩa vào ngày lễ tình nhân.
Hiện nay, không chỉ có tại Nhật Bản, Nama chocolate có mặt trên toàn thế giới. Nó không chỉ là món quà trong ngày lễ tình nhân mà nó còn là món ăn tráng miệng hàng ngày, món bánh mời bạn bè mỗi khi gặp mặt.
Trên đây là cách làm Nama chocolate tại nhà. Với công thức trên bạn hoàn toàn có thể nuông chiều vị giác bằng món socola tươi mềm mịn mang thương hiệu made by me. Món bánh sẽ là món quà tuyệt vời cho gia đình, bạn bè vào dịp tụ họp cuối tuần này. Nếu bạn đã làm thành công Nama chocolate với công thức trên thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè nhé.