Nếu là một tín đồ trà sữa thì thạch trân châu trắng chắc chắn đã quá quen mặt với bạn rồi, loại topping này dễ khiến người ăn ngất ngây vì cái dẻo mềm, sần sật nhai thật vui miệng lại còn xen lẫn chút ngọt ngào, ôi nhắc tới là thấy thèm ngay. Nếu nguyên liệu làm trân châu trắng quá đơn giản đến nổi khiến bạn bất ngờ thì cách làm trân châu trắng sẽ còn làm bạn ngạc nhiên hơn vì quá dễ đấy, nào chúng ta vào bếp làm trân châu trắng thôi nhé.
Nguyên liệu
- Bột năng: 100gr
- Bột nếp: 1 muỗng canh
- Nước sôi: 70ml
- Đường: 40gr
Cách thực hiện
Bước 1: Cho đường vào tô nước sôi khuấy đều cho tan đường.
Bước 2: Bột năng, bột nếp cho vào tô sau đó chế nước sôi đã pha đường vào, nhồi cho bột mềm, mịn là được. Bọc tô bột lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch, lấy khối bột ra và nhồi sơ qua sau đó cắt bột thành từng dải rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Dùng 2 tay xoa đều từng viên trân châu cho tròn đều, cứ làm như vậy cho tới khi hết chỗ nguyên liệu còn lại.
Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc tới khi trân châu chín sẽ nổi lên và có màu trong.
Bước 6: Bạn cho 1 ít đường, nước lọc vào tô và khuấy đều cho tan đường. Khi trân châu chín, bạn vớt trân châu ra thả ngay vào tô nước đường cho trân châu không bị dính và trân châu có độ ngọt sẽ ngon hơn nhé. Vậy là bạn đã làm xong trân châu dẻo vừa ngon vừa hấp dẫn rồi đấy.
Trân châu dẻo có thể dùng để ăn cùng với những món chè mát lạnh, hoặc uống kèm với những ly trà sữa thơm ngon, dẻo dẻo mà không cứng rất tuyệt vời đấy nhé.
Bí quyết : bạn có thể thêm một chút vani vào phần bột để có món trân châu trắng thơm ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm trân châu trắng và nấu được nhiều món ăn vặt ngon mê ly!
Nguồn: Nauankhongkho.com