Mục lục
Rau muống xào tỏi là món ăn đơn giản nhưng lại mang sức hấp dẫn rất riêng, tuy không có gì quá đặc biệt nhưng lại khiến bạn lâu lâu phải lên cơn thèm. Các cách xào rau muống thông thường sẽ làm rau bị xỉn màu, mềm nhũn, không có độ giòn như ngoài hàng. Bạn chỉ cần thêm vài bí quyết đơn giản trong cách làm rau muống xào tỏi dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.
1. Nguyên liệu
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 3 tép
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối
- Dầu ăn
2. Cách chế biến
2.1 Bước 1. Chọn và sơ chế rau
- Mua rau muống lá nhỏ, cọng non, xanh mướt.
- Nhặt bỏ cọng già, lá hư rồi ngâm rau muống vào nước muối loãng vài phút để sạch bớt mủ, rau sẽ không bị thâm.
- Rửa sạch lại nước lạnh, để ráo.
2.2 Bước 2. Luộc rau trước khi xào
- Luộc sơ rau muống trước khi xào sẽ giúp rau mau chín, không phải xào lâu sẽ khiến rau bị thâm, mềm nhũn.
- Khi luộc, bạn nấu cho nước thật sôi hãy thả rau vào, nước phải ngập rau và không đậy nắp khi luộc.
- Cho 1 muỗng cà phê muối hoặc dầu ăn vào nước luộc rau sẽ giúp rau xanh mướt và mau chín hơn.
- Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, rau luộc nhanh, vớt ra cho vào nước đá để rau được giòn, xanh và không bị thâm sau đó.
2.3 Bước 3. Xào nhanh tay
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, khi dầu thật sôi thì cho rau muống vào xào đều và nhanh tay để rau không bị mềm, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào khoảng vài phút nữa cho rau ngấm gia vị thì trút ra đĩa, rau cũng đã được luộc sơ nên không phải lo còn sống bạn nhé.
Mẹo nhỏ: Hãy xào phần thân rau muống trước, phần lá xào sau để rau chín đều.
3. Trình bày
Cho rau muống vào dĩa, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu đều ngon tuyệt vời, chúc bạn thành công với cách xào rau muống không bị thâm đen này nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn