028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức giải trí

Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin Covid-19: nghệ thuật và đầy cảm xúc

(VOH) - Hơn 2.550 tỉ đồng từ Quỹ Vắc xin sẽ được chi mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, cho thấy hiệu quả của các hình thức kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng trong thời gian qua.

Theo Ban Quản lý Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19, tính đến hết ngày 4/7, Quỹ đã nhận được hơn 8.050 tỉ đồng ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Thủ tướng cũng đã đồng ý bổ sung hơn 7.600 tỉ đồng cho Bộ Y tế mua và sử dụng 61 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó có hơn 2.550 tỉ đồng chi từ nguồn Quỹ Vắc xin.

Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin: nghệ thuật và đầy cảm xúc 1
Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin: nghệ thuật và đầy cảm xúc 2

Đây là những thông tin cho thấy sáng kiến thành lập Quỹ Vắc xin và việc tổ chức các hình thức kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng đã khẩn trương mang lại hiệu quả, góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch.

Đêm hòa nhạc ủng hỗ Quỹ tưởng chỉ như bao chương trình từ thiện gây quỹ khác, nhưng đã để lại ấn tượng tốt đẹp và đầy cảm xúc với nhiều người.

Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin: nghệ thuật và đầy cảm xúc 3

Vào những ngày cao điểm nhất của đại dịch, trong lúc chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn đang diễn ra ở TP HCM, chương trình trực tiếp trên VTV được tổ chức dưới hình thức trực tuyến gồm nhiều đầu cầu trong và ngoài nước, với sự tham gia của nhạc trưởng Lê Phi Phi từ Bắc Macedonia, nhạc trưởng Vương Thạch và dàn nhạc của Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP. HCM, cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Thu Minh (từ Singapore) và nhóm Oplus… Nhiều ca khúc, nhiều bản nhạc bất hủ đã được các nghệ sĩ mang đến cho người xem, trở thành một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc.

Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin: nghệ thuật và đầy cảm xúc 4

Nhưng vượt lên trên câu chuyện thưởng thức âm nhạc là sự cảm động về tình người gửi đến những “chiến sĩ” đang ngày đêm chiến đấu với COVID-19, thông qua sự ủng hộ kinh phí cho Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-18 tại website www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin: nghệ thuật và đầy cảm xúc 5

Ông Michael Croft, Trưởng Văn phòng Đại diện UNESCO tại Việt Nam, cho rằng chương trình là một cách tuyệt vời để kết hợp yếu tố văn hóa, nghệ thuật với cuộc vận động tiêm vắc xin phòng COVID-19. “Đây thực sự là một ý tưởng xuất chúng. Tôi muốn cảm ơn ban tổ chức đã kết nối chúng tôi lại với nhau”, ông Michael Croft nhấn mạnh.

Chị Thanh Mai, sinh viên thanh nhạc, rất ấn tượng với chương trình vì đã được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng với chất lượng nghệ thuật cao, đồng thời khơi gợi sự sẻ chia mạnh mẽ của người dân với cuộc chiến chống đại dịch. “Ban đầu, tôi nghĩ đó là một chương trình bình thường mà âm nhạc làm nền cho hoạt động từ thiện. Nhưng tôi không ngờ chất lượng nghệ thuật của chương trình rất cao và chính điều đó đã khiến người xem tìm thấy sự đoàn kết, gắn kết trái tim để tạo thành sức mạnh chiến đấu với COVID-19”, Mai chia sẻ và cho biết dù đã ủng hộ Quỹ Vắc xin qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn nhưng khi xem chương trình, chị quyết định ủng hộ một lần nữa để chung tay, tiếp thêm sức mạnh cùng cộng đồng.

Đêm nhạc trực tuyến gây Quỹ Vắc xin: nghệ thuật và đầy cảm xúc 6

Anh Trần Anh Vũ (Cầu Giấu, Hà Nội) lại ngạc nhiên khi chương trình kết nối trực tuyến các nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước cùng hoà chung tinh thần chống dịch. “Tôi nghe về nhạc trưởng Lê Phi Phi nhưng chưa có nhiều dịp xem ông chỉ huy biểu diễn. Chương trình là món quà tuyệt vời đối với tôi và những người yêu âm nhạc. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi cảm nhận được thông điệp của chương trình về sự sẻ chia để chiến thắng đại dịch, để người dân được đến gần nhau hơn”, anh Vũ bày tỏ cảm xúc.

Theo kế hoạch, số tiền ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 sẽ tiếp tục được chi để mua vắc xin và triển khai tiêm rộng rãi cho người dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng trong cả nước. Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường Linacre College, Viện Đại học Oxford (Anh) - nơi nghiên cứu ra vắc xin Astra Zecneca - khẳng định: “Tôi tin rằng Chính phủ Việt Nam xứng đáng được chúc mừng vì sáng kiến tạo ra Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19. Tôi nghĩ Việt Nam là quốc gia đầu tiên làm việc này và đó là một ý tưởng xuất sắc. Việt Nam là một hình mẫu tiêu biểu trên thế giới về việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19”.