Đăng bán hàng trên mạng, lừa 3000 người chiếm 6 tỷ đồng

VOH -  Hồ Bửu Hoàng Dũng khai nhận từ tháng 8/2022 đến thời điểm bị bắt, đối tượng đã lừa đảo hơn 3.000 người trên cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 26/9, Công an tỉnh Long An cho biết đã bắt giữ đối tượng Hồ Bửu Hoàng Dũng (27 tuổi), ngụ ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Từ tháng 8/2022 đến nay, Dũng đã tạo lập trang Fanpage trên mạng xã hội có tên “Chánh pháp thanh tịnh – Tuệ Tự Tâm” kèm theo số điện thoại để đăng bán tượng gỗ các loại với giá từ 1,5 - 3 triệu đồng.

Đăng bán hàng trên mạng, lừa 3000 người chiếm 6 tỷ đồng 1
Đối tượng Hồ Bửu Hoàng Dũng - Ảnh: Công an cung cấp

Khi có người gọi điện thoại hỏi mua tượng gỗ, Dũng nhắn tin qua Messenger hoặc Zalo, đề nghị người mua hàng chuyển khoản trước để được miễn phí vận chuyển và tặng thêm sản phẩm.

Khi người mua hàng chuyển tiền, Dũng chặn cuộc gọi, tin nhắn, tài khoản Facebook người mua hàng. Với cách thức trên, Dũng đã lừa đảo hơn 3.000 người ở nhiều tỉnh, thành với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt khẩn cấp đối với Hồ Bửu Hoàng Dũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng tại ấp Kỳ Son.

Qua khám xét, công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử và hơn 300 triệu đồng tiền mặt, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sổ tiết kiệm trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.