TPHCM: Bắt giữ 36 Iphone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay

VOH - Trong 2 ngày 22-23/9, các lực lượng đã bắt giữ 2 lô hàng gồm 36 chiếc Iphone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất.

Tối 22/9, trong khi tiến hành làm thủ tục cho hành khách trên chuyến bay số hiệu VJ814 từ Singapore về Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện bên trong hành lý của hành khách Trần Nhật Sơn (sinh năm 1992, ngụ TPHCM) có hàng hóa vượt định mức miễn thuế nhập cảnh nhưng không khai báo.

Kết quả kiểm tra phát hiện bên trong ba lô màu đen của ông Trần Nhật Sơn ngoài đồ cá nhân, phát hiện có 22 chiếc điện thoại Iphone 15 Pro Max mới 100%.

Lực lượng Hải quan thực hiện bàn giao người và toàn bộ tang vật cho Công an TPHCM tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.

TPHCM: Bắt giữ 36 Iphone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay 1
Tang vật vụ việc - Ảnh: Tổng cục Hải quan

Ngày 23/9, qua soi chiếu hành lý của hành khách Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1992, ngụ TPHCM) trên chuyến bay số hiệu BL6800 từ Thái Lan về Việt Nam, phát hiện bên trong hành lý có dấu hiệu nghi vấn.  

Kết quả kiểm tra, lực lượng phát hiện bên trong ba lô của ông Nguyễn Mạnh Hùng phát hiện có 14 chiếc điện thoại Iphone 15 Pro Max mới 100%. 

Số hàng hóa này trong quá trình làm thủ tục ông Nguyễn Mạnh Hùng đã không khai báo, nộp thuế với cơ quan Hải quan khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định.