Gọi điện “khủng bố”, công ty mua bán nợ bị điều tra

VOH - Sau khi mua nợ, Công ty Việt Nam Thịnh Vượng cho nhân viên của mình thực hiện hành vi gọi điện, nhắn tin “khủng bố” đòi nợ.

Ngày 19/4, Công an quận Tân Bình (TPHCM) cho biết, đang điều tra vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản” đối với Công ty CP Mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng (gọi tắt là Công ty Việt Nam Thịnh Vượng) ở số 22A đường Tân Canh, phường 1, quận Tân Bình.

Gọi điện “khủng bố”, công ty mua bán nợ bị điều tra 1
Công an khám xét tại Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng - Ảnh: SGGP

Từ năm 2020 đến 2022, Công ty Việt Nam Thịnh Vượng này ký kết 8 hợp đồng mua nợ với Công ty Tài chính CP Điện lực (Easy Credit). Với danh sách khách hàng nợ tiền quá hạn của Công ty Tài chính CP Điện lực, phía Công ty Việt Nam Thịnh Vượng đã cho nhân viên ở địa điểm kinh doanh tại số 22 đường Tân Canh để gọi điện, nhắn tin “khủng bố” đòi nợ.

Với khách hàng “chây ì”, nhân viên gọi điện và nhắc tin đe dọa con nợ, người thân con nợ. Thậm chí, nhân viên chửi bới, “khủng bố” gây áp lực bằng nhiều cách để buộc phải trả nợ.

Nhân viên đòi nợ còn truy tìm địa chỉ facebook, Zalo của con nợ, người thân con nợ lấy hình ảnh cá nhân, cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh thô tục, đính kèm các dòng bình luận xúc phạm cá nhân gửi cho con nợ, bạn bè và người thân của con nợ.

Đối với con nợ không nghe điện thoại, lần tránh thì nhân viên sẽ gọi, nhắn tin cho các số ĐTDĐ của người thân của con nợ khi vay đã cung cấp trong hợp đồng. Nhóm yêu cầu người thân phải “tác động” để con nợ trả tiền…

Công an đề nghị ai là người vay tiền, người thân và bạn bè của người vay tiền ở Công ty Tài chính CP Điện Lực bị gọi điện, nhắn tin đe dọa “khủng bố” uy hiếp thì liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Tân Bình ở số 340 đường Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM để trình báo, hỗ trợ việc điều tra.
Bình luận