028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam nữ phóng viên về tội cưỡng đoạt tài sản

(VOH) – Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, đối tượng liên lạc để gặp trực tiếp người vi phạm rồi đe dọa, yêu cầu họ phải đưa một khoản tiền nhất định...

Sáng 20/4, Công an tỉnh Phú Thọ đã họp báo, thông báo kết quả đấu tranh chuyên án cưỡng đoạt tài sản do Vũ Thị Lệ Nhi (48 tuổi, ở xã Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) thực hiện.

Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)
Vũ Thị Lệ Nhi tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ và Công an huyện Lâm Thao phát hiện nhóm phóng viên giới thiệu làm tại một kênh truyền hình ở Hà Nội có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản. 

Ngày 17/1, Ban giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo xác lập chuyên án trinh sát, huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ khẩn trương đấu tranh xử lý.

Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã đấu tranh thành công chuyên án. Kết quả ban đầu đã đủ căn cứ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Lệ Nhi về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Phú Thọ phối hợp Công an huyện Lâm Thao phát hiện 1 nhóm người tự giới thiệu phóng viên của một kênh truyền hình, có dấu hiệu phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Quá trình điều tra, Công an xác định Vũ Thị Lệ Nhi cầm đầu nhóm phóng viên trên. Xét tính chất phức tạp liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng, Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, xác lập chuyên án đấu tranh, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Nhi cùng một số đối tượng khác làm cùng cơ quan trong quá trình tác nghiệp đã lợi dụng chức năng nghề nghiệp của mình đi đến các địa bàn trong tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu, ghi hình những trường hợp có dấu hiệu vi phạm trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản, san gạt mặt bằng không có giấy phép...

Sau khi phát hiện và ghi hình các trường hợp vi phạm, đối tượng liên lạc để gặp trực tiếp người vi phạm rồi đe dọa, yêu cầu họ phải đưa một khoản tiền nhất định thì sẽ không gửi hình ảnh vi phạm đến cơ quan chức năng. Số tiền các đối tượng đưa ra tùy thuộc vào tính chất, mức độ mà người đó vi phạm.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhi cho tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm số tài khoản đứng tên của người khác sau đó chuyển tiền qua nhiều tài khoản rồi mới chuyển đến tài khoản của mình.