Nghi phạm chém 2 người thương vong ở Bắc Ninh khai gì?

(VOH) – Nghi phạm Phan Thanh Hoàng khai do ghen tuông với bạn gái cũ và bị xúc phạm danh dự vì khoản vay 1 triệu nên đã truy sát bạn gái.

Ngày 25/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bắc Ninh cho biết đang tạm giữ Phan Thanh Hoàng (SN 2003, quê Tuyên Quang) để điều tra vụ án mạng khiến 2 người thương vong ở phường Tiền An, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Xem thêmHơn 100 cảnh sát giữ an ninh phiên xét xử đường dây buôn lậu xăng dầu "khủng"

Nghi phạm chém 2 người thương vong ở Bắc Ninh khai gì? 
Nghi phạm Phan Thanh Hoàng khai do ghen tuông nên truy sát bạn gái cũ. 

Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận trước đó có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị B., (SN 2003, trú ở TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Khoảng 3 tháng gần đây, do mâu thuẫn nên chị B. chia tay Hoàng và tới Bắc Ninh làm việc. Tại đây, chị B. quen và có tình cảm với anh D.

Không chấp nhận người yêu có bạn trai mới, Hoàng đã ghen tuông. Hai người nhắn tin qua lại cãi nhau. Đặc biệt, do khoản vay 1 triệu đồng trước đó, chị B. và Hoàng đã có những lời lẽ xúc phạm danh dự nhau. 

Ngày 24/10, Hoàng bắt xe từ Tuyên Quang xuống Bắc Ninh và chuẩn bị sẵn hung khí để gây án. Tối cùng ngày, biết chị B. và anh D. đang ở trong quán cắt tóc trên phố Nguyễn Gia Thiều, TP Bắc Ninh, Hoàng xông vào truy sát 2 người.

Trước khi gây án, Hoàng đã viết “thư tuyệt mệnh” đăng lên Facebook.

Vụ việc khiến chị B. thiệt mạng còn anh D. nguy kịch được đưa đi cấp cứu. Ngay khi gây án, hung thủ ngồi xuống đợi lực lượng chức năng bắt giữ.