Nhà sư quậy phá, đánh nhau ngoài đường có tiền sử bệnh thần kinh

VOH - Một nhà sư tu tại một ngôi chùa tại TP. Buôn Ma Thuột đi xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, gây gỗ đánh nhau với người đi đường.

Tối 30/9, trên mạng xã hội đăng tải nhiều đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc đồ nhà sư, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường phố. Tiếp đó, nhà sư này còn chặn đầu xe ô tô gây gỗ, đánh nhau với người đi đường.

nhà sư quậy phá
Hình ảnh nhà sư đi xe không đội mũ bảo hiểm, lạng lách - Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên được chia sẻ với sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự bất bình và khó hiểu đối với hành vi của nhà sư này.

Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk kiêm trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Ðoan (TP Buôn Ma Thuột Đắk Lắk) đã xác nhận, chùa có một sư thầy pháp danh M.T (35 tuổi) đã có hành vi quậy phá gây rối trật tự công cộng trên đường phố.

Vị sư thầy gây rối tên thật là L.V.T. pháp danh là M.T. đã tu hành tại chùa Sắc Tứ Khải Ðoan được 10 năm, có tiền sử bị bệnh thần kinh phân liệt.

Hòa thượng Thích Châu Quang cho biết "Chúng tôi đã phối hợp với cơ quan công an đưa ông T. vào bệnh viện tâm thần để điều trị. Sau vụ việc lần này, nhà chùa sẽ báo cáo cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng cho thầy T. về nhà của mình".

Trước đó năm 2019, vị sư này từng lái xe máy và dùng gậy đập vỡ kính ô tô của người đi đường tại TP Buôn Ma Thuột và đã bị cơ quan chức năng khởi tố.

Một nhà sư có tiền sự, lại quậy phá, đánh nhau ngoài đường 2
Chiếc xe bị vị sư này đập vỡ kính vào năm 2019