Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tin pháp luật nóng nhất ngày 23/4: Bắt quản giáo 'tuồn' điện thoại cho phạm nhân gọi người thân

  (VOH) - Đưa điện thoại cho phạm nhân gọi về nhà rồi thu tiền với giá 500.000-1.000.000 đồng/cuộc gọi, 1 cán bộ quản giáo công tác tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

  Sáng 23/4, một lãnh đạo Công an TP Hải Phòng xác nhận thông tin 1 cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do vi phạm pháp luật trong quá trình công tác.

  Khi được phân công trực tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng, trong ca trực các ngày 17, 18 và 25/4/2018, quản giáo Nguyễn Tiến Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 để các nghi phạm đang bị tạm giam gọi về cho gia đình và người thân, sau đó thu người nhà các nghi phạm 500.000 - 1 triệu đồng/cuộc gọi.

  Với những người thân nghi phạm không tự nguyện trả tiền sau khi đã nghe điện thoại, Minh còn có hành vi đe dọa buộc họ phải trả tiền với giá rất cao do Minh tự đặt ra.

  Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) vào chiều 22-4, để điều tra làm rõ hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 2, điều 355 Bộ luật hình sự năm 2015.

  Cùng ngày, đại tá Lê Ngọc Châu - giám đốc Công an TP Hải Phòng - cũng đã ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành công an.

  PN (tổng hợp)