028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tin tức pháp luật ngày 7/4/2020: Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang, câu cá ở kênh Nhiêu Lộc

(VOH) – Qua tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp tụ tập, câu cá trái phép và không đeo khẩu trang nơi công cộng trên kênh Nhiêu Lộc, quận 3, TPHCM trong mùa dịch Covid-19.

Xử phạt nhiều người tụ tập câu cá, không đeo khẩu trang trên kênh Nhiêu Lộc 

Ngày 7/4, Công an quận 3, TPHCM cho biết đã xử phạt hành chính nhiều trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, tụ tập câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc trong mùa dịch Covid-19 – Báo SGGP thông tin. 

Tin tức pháp luật ngày 7/4/2020: Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang, câu cá ở kênh Nhiêu Lộc

Tuyến kênh Nhiêu Lộc không còn tình trạng tụ tập đông người, câu cá - Ảnh: SGGP

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND quận 3 về đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực kênh Nhiêu Lộc, Công an quận 3 đã chỉ đạo Công an các Phường thuộc quận 3 có tuyến kênh Nhiêu Lộc chạy qua tham mưu cho UBND Phường thành lập Tổ kiểm tra.

Các tổ kiểm tra gồm lực lượng Công an và các ban ngành đoàn thể thực hiện nhiệm vụ thường xuyên tổ chức kiểm tra không để người dân tụ tập đông người nơi công cộng, người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng; câu cá trên kênh Nhiêu Lộc... nhằm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Tổ kiểm tra sử dụng các xe loa thường xuyên tuyên truyền đến người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19, giữ khoảng cách (tối thiểu 2m) tại nơi công cộng. 

Tin tức pháp luật ngày 7/4/2020: Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang, câu cá ở kênh Nhiêu Lộc

Qua kiểm tra, Công an quận 3 đã giải tán 45 trường hợp tụ tập đông người quanh tuyến kênh Nhiêu Lộc, 4 trường hợp câu cá trái phép, thu giữ 3 cần câu.

Ngoài ra, Công an quận 3 phối hợp Ủy ban nhân dân các phường xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 1.600.000 đồng theo Nghị định 176/CP, lập biên bản 1 tiệm hớt tóc còn mở cửa hoạt động.

Trong thời gian tới, Công an quận 3 tiếp tục tổ chức tuần tra, tuyên truyền đến người dân không tụ tập đông người, không câu cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an ninh trật tự, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bắt 2 đối tượng hiếp dâm bạn nữ cùng lớp

Ngày 7/4, Công an huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Thành Tín và Võ Văn Toàn (cùng 23 tuổi, trú tại xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm – Báo NLĐ thông tin. 

Thông tin ban đầu, ngày 2/4, Tín và Toàn cùng với một số bạn học phổ thông mua thức ăn và cả bia về nhà một người bạn ở xã Cát Hanh để nhậu liên hoan họp lớp. Cả nhóm nhậu đến khoảng 1 giờ sáng ngày 3/4, thì có 1 bạn gái trong nhóm đã say nên nhờ Tín và Toàn chở về nhà.

Tuy nhiên, thay vì chở về nhà thì 2 đối tượng chở bạn nữ vào nhà nghỉ ở thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát) rồi cùng nhau thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tin tức pháp luật ngày 7/4/2020: Xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang, câu cá ở kênh Nhiêu Lộc

Hai đối tượng Tín (áo đỏ) và Toàn - Ảnh: NLĐ

Gần sáng ngày 3/4, hai đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại nhưng bạn nữ đã tỉnh bia nên chống cự và kêu la. Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà nghỉ chạy lên thì phát hiện sự việc. 

Bị phát hiện, Tín và Toàn bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Đến ngày 7/4, Công an huyện Phù Cát đã truy tìm ra tung tích và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Tín, Toàn. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận hành vi trên của mình. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

Xử phạt 2 phụ nữ tuyên truyền Pháp Luân Công chữa khỏi Covid-19 – Ngày 7/4, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng/người đối với 2 phụ nữ về hành vi phát tán tài liệu và truyền đạo Pháp Luân Công trái ..

 

Công an huyện Bình Chánh xử phạt người đăng tải thông tin không chính xác trên mạng xã hội - Sáng 7/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà L.P.L.T vì đăng tải thông tin không chính xác trên trang Facebook cá nhân.