TPHCM: Chủ nhà trọ dán quảng cáo trụ điện bị xử phạt, buộc xóa quảng cáo

VOH - Công an đã mời chủ nhà trọ lên làm việc để xử phạt hành vi dán quảng cáo trái phép và buộc phải đi xóa các tờ quảng cáo mình đã dán.

Ngày 23/9, Công an phường 7 quận 5, TPHCM đã làm việc với N.Q.A , 32 tuổi, là chủ  một nhà trọ ở đường Phan Văn Trị, quận 5, vì đã có hành vi dán quảng cáo trên trụ điện công cộng gây mất mỹ quan đô thị.

TPHCM: Chủ nhà trọ dán quảng cáo trụ điện bị xử phạt, buộc xóa quảng cáo 1
Ông A đang xóa tờ quảng cáo mà chính ông đã dán lên cột điện

Trước đó, qua tin báo của người dân, công an phường phát hiện nhiều tờ rơi quảng cáo cho thuê nhà trọ được dán ở các trụ điện công cộng. Qua điều tra, công an xác định ông A. là người dán nên đã mời ông này đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, ông A. khai đang kinh doanh dịch vụ nhà trọ trên địa bàn. Do đầu năm học mới, nhiều người tìm phòng trọ nên A. tự  đi in các tờ quảng cáo sau đó dán trên các trụ điện công cộng gần ngã tư để ai có nhu cầu thì liên hệ.

Sau khi được lực lượng Công an giải thích, ông A. đã nhận ra lỗi sai của mình. Cùng với việc bị xử phạt, xử lý theo quy định, Ái được Công an phường đưa đi  xoá những tờ quảng cáo mà ông này đã dán lên cột điện

Công an cũng kiểm tra nhà trọ của A. và phát hiện một số vi phạm trong PCCC. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt hành chính trong lĩnh vực PCCC và yêu cầu chủ nhà trọ khắc phục các lỗi vi phạm tại nhà trọ của ông.