Mặt Trời Mùa Đông tập 22-23: Yeye Nhật Hạ và Huy Khánh khóc từ sáng đến tối

VOH - Lâu lắm rồi các khán giả mới lại nhìn thấy Yeye Nhật Hạ và Huy Khánh trở lại màn ảnh nhỏ. Lần này, diễn xuất của ai nấy đều bùng nổ vô cùng.

Mặt Trời Mùa Đông đã đi gần 2/3 chặng đường. Điểm thu hút đầu tiên và cũng là đặc biệt nhất của bộ phim chính là nội dung hấp dẫn về xoay quanh hành trình đi tìm sự thật về thân thế đầy máu và nước mắt của Minh Huy - một đề tài phim được nhiều người ưa chuộng năm 2023.

Bên cạnh những màn đấu đá, lật tẩy những xấu xa bị vùi lấp sau 20 năm, mối quan hệ giữa các nhân vật cũng làm cho Mặt Trời Mùa Đông trở nên hấp dẫn hơn. Trong đó, tình ba con sau 20 năm xa cách của ông Vũ (Huy Khánh đóng) và bác sĩ Hoàng Vân (Yeye Nhật Hạ đóng) khiến khán giả không khỏi rung động.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 1

Huy Khánh trở lại với Mặt Trời Mùa Đông sau một thời gian dài không đóng phim truyền hình

Vì muốn có tiền chữa bệnh cho con gái nhỏ, ông Vũ đành phải làm việc bẩn tay và đi tù oan 20 năm. Sau khi bước ra khỏi vòng lao lý, ông mong muốn được sửa chữa sai lầm, tìm lại con gái mà ông xem như là báu vật. Đồng thời, ông đồng hành cùng Minh Huy (Steven Nguyễn đóng) vạch trần sự thật trong quá khứ.

Liên tục bị hãm hại, ông Vũ bất ngờ tìm được con gái chính là bác sĩ Hoàng Vân khi vào viện thăm vợ. Trớ trêu thay, giây phút tương phùng chưa trọn vẹn khi Hoàng Vân báo công an bắt ông Vũ vì nghi ngờ ông gây tai nạn cho mẹ. 

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 2

Yeye Nhật Hạ được khán giả khen ngợi là "bùng nổ diễn xuất" trong Mặt Trời Mùa Đông

Phân cảnh tìm được con gái của ông Vũ vừa xót xa vừa gây cấn, đan xen nhiều cảm xúc tạo ấn tượng mạnh với khán giả. Suốt 20 năm vướng vòng lao lý, ông Vũ chịu bao tủi nhục, đánh đổi cuộc sống của chính mình vì con gái. Huy Khánh và Yeye Nhật Hạ nhập vai tốt, phân cảnh trọn vẹn cảm xúc là một trong những yếu tố giúp phim đạt hơn 80 triệu lượt xem trên các nền tảng: ứng dụng VieON, YouTube M&T Pictures, TikTok, Facebook.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 3

 

Chia sẻ về vai diễn ông Vũ, Huy Khánh trải lòng: “Trong ‘Mặt Trời Mùa Đông’, nhân vật Vũ là nhân vật tạo ra bi kịch. Khi ra tù, ông ấy ăn năn hối cải và muốn cải tà quy chính, lấy công để chuộc tội lỗi gây ra là phá vỡ hạnh phúc của một đứa trẻ. Con ông ấy cũng là một đứa trẻ mất gia đình và ông ấy rất thương người mà ông ấy đã hại, muốn giúp người đó tìm lại gia đình.

Khi tìm ra thì ông ấy phát hiện ra những thứ khác. Chính những người đó cũng đã hại gia đình của họ. Điều gì cũng vậy, pháp luật là thượng tôn và những người làm trái pháp luật phải bị trừng trị. Nhưng mà những người thoát khỏi vòng pháp luật, nhân vật Vũ thay pháp luật trừng trị những người đó.

Nhân vật Vũ trả một cái giá quá đắt là đi tù 20 năm, mất vợ mất con một thời gian. Khi gặp lại vợ, vợ qua đời. Gặp con, chính con của mình là người báo công an bắt mình lần thứ 2. Số phận của ông Vũ rất éo le. Phải nói nhân vật này là nhân vật đầy số phận”.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 4

 

Cảnh đoàn tụ người ba thất lạc 20 năm và biết được toàn bộ sự thật cũng chính là phân đoạn lấy đi nhiều nước mắt, cảm xúc nhất của Yeye Nhật Hạ.

Nữ diễn viên chia sẻ: “Ngày quay Hạ nhớ nhất là bối cảnh nhà của Hoàng Vân khoảng 20 phân đoạn, Hạ và anh Huy Khánh khóc từ sáng đến tối. 20 phân đoạn thì khóc hết 15 phân đoạn. Đó là một chuỗi rất dài, hầu như 80% cảnh đó nằm trong bối cảnh nhà của Hoàng Vân. Nguyên một ngày đó Hạ khóc từ đầu đến cuối. Diễn nguyên một trường đoạn đấu tranh nhiều cảm xúc từ ngỡ ngàng, đau xót đến giận cha, day dứt, khuyên cha đầu thú. Cách để nhân vật vượt qua là thời gian thôi”.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 5

 

Huy Khánh và Yeye Nhật Hạ truyền tải trọn vẹn cảm xúc nhân vật, giúp Mặt Trời Mùa Đông thêm chiều sâu, lấy được nước mắt của khán giả. Không chỉ là đồng nghiệp, ba con trên màn ảnh, Huy Khánh còn là người giúp đỡ Yeye Nhật Hạ rất nhiều.

Nữ diễn viên chia sẻ về đàn anh: “Mình không thấy sự khác biệt giữa hai thế hệ. Nói về góc độ diễn viên thì mình xem anh Huy Khánh đóng từ khi còn rất nhỏ. Anh Huy Khánh là một diễn viên rất giỏi, mình được học hỏi anh ấy khá nhiều. Anh ấy còn khá quan tâm đến đàn em. Những ngày quay khóc từ sáng đến tối anh ấy hỏi thăm ‘Có sao không Hạ’, ‘Hạ ơi, Yeye ơi em có sao không’. Anh ấy luôn động viên mình, mình cảm thấy rất thoải mái khi làm việc với đàn anh”.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 6

 

Thuộc thể loại tâm lý xã hội tình cảm - hình sự, Mặt Trời Mùa Đông là bộ phim phô diễn rõ nét tài năng diễn xuất của dàn diễn viên bao cứng nghề như Huy Khánh, Kiều Trinh, NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Trinh, Đại Nghĩa, Khương Thịnh, Yeye Nhật Hạ… và các gương mặt nhiều tiềm năng: Steven Nguyễn, Trình Mỹ Duyên, Quỳnh Lương, Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Phim giữ được độ kịch tính qua từng tập dù tuyến vai phản diện, những kẻ sát hại ba con Minh Huy được hé lộ ngay từ đầu. Dàn cast chuyển tải tốt tâm lý nhân vật, cốt truyện gay cấn và ngày càng hấp dẫn.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 7

Trong diễn biến tập 22-23, Minh Huy vừa đối diện với rắc rối chuyện tình cảm vừa tăng tốc truy lùng người đứng sau ám hại ba con anh. Phim tiến đến cao trào mới khi Minh Huy cố gắng nhớ lại những mảnh ký ức 20 năm trước, anh đi đến quyết định ly hôn Nhã Lan, kết hôn Đan Thanh để bảo vệ giọt máu cuối cùng của Minh Hoàng. Mối quan hệ tình cảm tay ba giữa Minh Huy - Nhã Lan - Đan Thanh vẫn còn nhiều ẩn số khi trái tim Minh Huy thật sự rung động vì Nhã Lan.

Yeye Nhật Hạ bùng nổ diễn xuất trong “Mặt Trời Mùa Đông”, cùng Huy Khánh khóc từ sáng đến tối 8

Mặt Trời Mùa Đông đi đến giai đoạn cao trào, từng nút thắt dần nới lỏng. Bộ phim gây sức hút khi khai thác đa dạng khía cạnh về chủ đề về tình yêu - gia đình. Sẽ không ngoa nếu đánh giá Mặt Trời Mùa Đông là một trong những bộ phim thành công của làng phim ảnh năm 2023, từ dàn diễn viên cho đến bối cảnh, nội dung và cả tạo hình diễn viên.

Cùng đón xem Mặt Trời Mùa Đông sớm nhất trên VieON vào 20h thứ 6-7 hàng tuần. Đến VOH mỗi ngày để cập nhật liên tục những thông tin về những bộ phim, diễn viên hấp dẫn nhất tại chuyên mục phim nhé!

Tin liên quan