The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi Của Tôi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn?

VOH - Tuần này, "bé" Lee Do Hyun lần đầu biết rung động. Thế tử Hoàn Hồn bất ngờ "chuyển kiếp" thành công chức nhà nước.

The Good Bad Mother chứng minh sức hút khủng với mức rating tăng đều qua các tuần phát sóng. Trong hai tập 5 và 6 vừa qua, mẹ con Young Soon (Ra Mi Ran) - Kang Ho (Lee Do Hyun) đón nhận tin dữ, khán giả bắt đầu lo lắng về một cái kết buồn.

Phiền phức mới và nguy cơ sad ending

Tuần trước, làng Jowoori xuất hiện một cư dân mới tên Baek Hoon Ah (Baek Hyun Jin). Ông là một nhạc sĩ không mấy tiếng tăm mà tính tình lại khó chịu, ích kỉ. Ở cạnh khu vực chuồng heo của Young Soon, ông thường tỏ ra bất mãn về đủ thứ chuyện và buông lời khó nghe với bà, thậm chí còn yêu cầu bà dẹp bỏ trang trại.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 1
 

Để đạt được mục đích, ông ta bắt đầu đi đến từng nhà trong thôn để thuyết phục mọi người. Lúc này, dân làng mới nhận ra Hoon Ah là một cư dân cũ của Jowoori từ thời xa xưa, từng là bạn cùng trường với họ nhưng đã chuyển đi và nay mới quay lại. Cùng với niềm hân hoan gặp lại bạn cũ, cư dân Jowoori cũng bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề chuồng heo.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 2
 

Trong thời gian này, dịch bệnh truyền nhiễm từ heo đang diễn tiến theo chiều hướng nghiêm trọng trên khắp cả nước. Mọi người xiêu lòng và đồng ý sẽ cùng ông nhạc sĩ trái tính trái nết biểu tình dẹp bỏ chuồng heo.

May thay, trong vòng một đêm trước ngày biểu tình, nhiều vấn đề xảy ra khiến người trong thôn suy nghĩ lại. Đến buổi sáng, họ lần lượt rút khỏi buổi biểu tình. Tạm thời, chuồng heo vẫn bình an, nhưng chưa biết ông Hoon Ah sẽ còn làm gì quá đáng hơn nữa sắp tới.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 3
 

Mặt khác, cả Mi Joo (Ahn Eun Jin) lẫn Sam Sik (Yoo In Soo) đều đã quay về Jowoori. Thông qua ký ức của Mi Joo, chúng ta biết được chuyện gì đã xảy ra giữa cô với Kang Ho trong quá khứ. Ngay sau khi nhậm chức công tố, Kang Ho đã lập tức nói lời chia tay Mi Joo vì "có việc phải làm". Điều này khiến người xem càng chắc chắn hơn rằng những việc Kang Ho đã làm ở giai đoạn cuối tập 1 và trong cả tập 2 là một kế hoạch trả thù. 

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 4
 

Nếu thật là vậy, thì có lẽ mẹ con nhân tình của Oh Tae Soo vẫn còn sống và đang trốn ở đâu đó. Có thể Kang Ho đã giấu họ đi và dự định đến lúc thuận lợi nhất sẽ mang họ ra làm bằng chứng khiến Oh Tae Soo sụp đổ. Nào ngờ, ông ta lại mang những hình ảnh của Kang Ho và hai mẹ con ấy cho con gái mình xem, nói với cô rằng anh đã có vợ con và đã sát hại họ để lợi dụng Ha Young mà báo thù ông ta.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 5
 

Vì tin lời cha nên Ha Young mới tiếp tay cho ông giết Kang Ho. Tuy nhiên, trong những diễn biến mới nhất, có vẻ Ha Young đã biết rằng mình bị cha lừa. Khi đi tình nguyện, những lời Ha Young nói với cha có vẻ mang đầy ẩn ý, không còn là sợ hãi hay nghe lời mà có phần khinh bỉ, giễu cợt và đầy đe dọa. Thái độ giống với một người đang nắm trong tay bằng chứng bất lợi cho đối phương vậy.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 6
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 7
 

Về phần Mi Joo, sau khi về Jowoori, cô có ý định mở tiệm làm móng và nhận được sự ủng hộ về cả tinh thần lẫn tài chính của mẹ. Gặp lại Kang Ho trong bộ dạng như hiện tại khiến Mi Joo có cảm xúc phức tạp. Nhưng dù thế nào thì cô cũng không muốn có thêm bất kỳ liên hệ nào với anh nữa. Điều đó khiến Kang Ho rất buồn, vì qua thái độ của cô, anh nhận ra có vẻ mình đã từng là một người xấu.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 8
Mi Joo thuê được địa điểm mở tiệm làm móng
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 9
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 10
 

Kể từ tập phim tuần trước, bà Young Soon đã thường hay đau bụng không rõ nguyên nhân. Đến nay khi cơn đau xuất hiện với tần suất ngày càng dày, bà đã đến bệnh viện kiểm tra và đau đớn khi nghe tin mình bị ung thư dạ dày giai đoạn 4.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 11
 

Bước ra khỏi phòng bệnh, bà thấy con trai đang gấp gáp lăn xe về phía mình, rồi té ngã vì quá vội vàng. Bà chạy đến đỡ con dậy, như phản ứng tự nhiên của biết bao người mẹ nào khác trên đời này khi thấy con ngã. Nhưng lòng bà nặng nề vì biết mình chẳng thể đỡ lấy Kang Ho đến hết đời anh được. Thế nên bà buông tay, nhìn anh bằng vẻ cứng rắn: "Đứng lên!" Trong phút chốc, người mẹ "tồi" từ hơn chục năm trước bỗng như quay trở về.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 12
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 13
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 14
 

Khác với tập đầu tiên khi mọi diễn biến nối tiếp quá nhanh khiến chúng ta chưa kịp "nạp" đầy cảm xúc, sau khi chứng kiến mẹ Young Soon thay đổi thế nào để bù đắp cho con trai, sau một thời gian theo dõi cuộc sống bình yên của họ thì lần này, nỗi buồn lo, tuyệt vọng của Young Soon đã thực sự khiến người xem cũng phải rưng rưng.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 15
 

Nếu là ung thư giai đoạn 4, khả năng cao là không thể chữa được. Hoặc kết phim, sau khi phe phản diện đã trả giá thì bà Young Soon cũng qua đời, hoặc chúng ta sẽ có một cái kết mở khi bà ở trên giường bệnh và đang trong giai đoạn điều trị. Nhưng dù có kết thúc buồn thì có lẽ cũng sẽ buồn theo một cách tích cực nhất có thể. Tức là mọi nỗi oan khuất đã được giải, mẹ con hàn gắn, Kang Ho và Mi Joo cũng quay về bên nhau.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 16
 

Tất nhiên, lý tưởng nhất vẫn là bà Young Soon khỏe mạnh, cùng con cháu, hàng xóm láng giềng sống vui vẻ, bình yên đến khi bạc đầu. Nhưng theo tình hình hiện tại thì cái kết trọn vẹn như thế có lẽ sẽ khó xảy ra.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 17
 

Khi vũ trụ Hoàn Hồn, vũ trụ Hotel Del Luna "va" vào vũ trụ Người Mẹ Tồi

Tập phim tuần này có màn cameo bất ngờ của chàng Thế tử Shin Seung Ho trong vai nhân viên ban Chăn nuôi, người đứng ra giải quyết vụ tranh chấp giữa ông Hoon Ah và bà Young Soon. Cư dân mạng phát hiện ra một điều thú vị là ở Hoàn Hồn phần 2, anh chàng từng gây cười với hình tượng "con sen" nuôi rùa thì nay, khi "chuyển kiếp" sang thời hiện đại, Thế tử lại thành nhân viên thuộc ban Chăn nuôi.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 18
 

Ngoài Shin Seung Ho, IU cũng gia nhập vũ trụ Người Mẹ Tồi, nhưng chỉ có cái tên xuất hiện mà thôi. Đó là khi Kang Ho nịnh nọt mẹ để xin được nuôi cún: "Mẹ xinh đẹp hơn IU gấp ngàn lần". Vậy là anh "đom đóm" Cheong Myung sau ngàn năm si mê Man Wol (IU) ở Hotel Del Luna, được "đầu thai chuyển kiếp" thành Kang Ho, có mối tình mới rồi nên IU chỉ còn là dĩ vãng.  Lúc còn "yêu" thì chị đẹp nhất, hết "yêu" rồi thì em "dìm" chị để xin mẹ cho nuôi thú cưng.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 19
 

Lee Do Hyun tiếp tục "đốn tim" fan với diễn xuất đáng yêu

Tâm điểm của Người Mẹ Tồi tuần này vẫn là Kang Ho "7 tuổi" ngây ngô, đáng yêu. Lee Do Hyun tiếp tục chứng minh tài diễn xuất của bản thân với những nét biểu cảm linh hoạt và vẻ thơ ngây không hề gượng gạo trong ánh mắt, nụ cười, giọng nói và hành động, cử chỉ.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 20
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 21
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 21
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 22
 

Kang Ho lần đầu gặp lại Mi Joo, não bộ chưa nhớ ra đó là ai nhưng trái tim có ký ức của trái tim nên đã phản ứng trước. Đó là sự đau nhói của nỗi xót xa, cảm giác tội lỗi vì năm xưa đã từng khiến người con gái này đau lòng; đó còn là nỗi xuyến xao, rung động của tình yêu.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 21
 

Tình tiết này chứng minh rằng dù cho có trải qua bao năm, dù có quên hết tất cả thì Kang Ho vẫn sẽ yêu Mi Joo lại từ đầu; chứng minh rằng tình yêu anh dành cho Mi Joo chưa từng vơi đi, nhưng vì không muốn cô bị cuốn vào cuộc chiến đầy nguy hiểm với những kẻ quyền lực nên anh đã chọn đẩy cô ra xa theo cách lạnh lùng nhất.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 22
 

Công cuộc theo đuổi Mi Joo của Kang Ho cũng hết sức dễ thương. Thấy Mi Joo âu yếm nựng chó của vợ trưởng thôn, Kang Ho nghĩ Mi Joo thích chó nên nằng nặc đòi nuôi để mang đến khoe với Mi Joo, để thông qua đó mà có thể trò chuyện với cô nhiều hơn. Thấy Mi Joo đứng nhìn bể cá thì nghĩ Mi Joo thích cá nên tự xách cần đi câu cá về tặng Mi Joo.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 23
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 24
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 25
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 26
 

Nhìn thì thấy lối suy nghĩ và hành động này đơn giản, ngây ngô đúng kiểu của trẻ con khi đối xử với người mà chúng có cảm tình, nhưng thật ra, đó chẳng phải là điều mà chúng ta đều đã và đang làm đó sao? Đối với người mình yêu thương, quý mến, ta luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho họ. Chỉ là với trẻ con, những "điều tốt đẹp nhất" ấy đơn giản hơn mà thôi.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 27
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 28
 

Ngoài ra, tương tác giữa Kang Ho với hai bé song sinh cũng vẫn đáng yêu như tuần trước. Hình ảnh Kang Ho giang tay đón hai bé vào lòng tuy là với tư cách bạn bè (vì tâm trí Kang Ho chỉ mới 7 tuổi), nhưng bởi chúng ta đã biết sự thật về mối quan hệ giữa họ nên có cảm giác vừa dễ thương, vừa ấm áp, cũng vừa có chút chạnh lòng khi họ không biết gì.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 29
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 30
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 31
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 32
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 35
 

Màn đối đáp giữa Kang Ho 7 tuổi với Sam Sik ở bờ suối cũng đáng yêu không kém. Sam Sik sau khi biết Kang Ho gặp chuyện không hay thì lại cảm thấy thương cho Kang Ho, dù trước đó rất giận vụ bị Kang Ho từ chối giúp đỡ. Điều này chứng tỏ Sam Sik cũng không quá xấu tính. Nay Sam Sik đã về lại làng, những tương tác sắp tới của anh và Kang Ho cũng rất đáng mong chờ.

The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 33
 
The Good Bad Mother (Người Mẹ Tồi) tập 5-6 báo hiệu một cái kết buồn? 34
 

Tuần này, rating tập 8 của Người Mẹ Tồi đã lập kỷ lục cá nhân mới là 7,7%. Với các diễn biến ngày càng sâu sắc và ly kỳ, bộ phim thu hút được sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khán giả.

Kang Ho sẽ làm sao khi mẹ Young Soon đang rơi dần vào bóng tối tuyệt vọng? Liệu anh có thể tự đứng trên đôi chân mình, nhớ lại tất cả và trở thành ánh sáng hy vọng cho mẹ, như cách mà mẹ đã mang hy vọng đến bên anh sau tai nạn thảm khốc, như bào thai Kang Ho đã từng là nguồn sáng hy vọng cho mẹ Young Soon khi mẹ vừa mất đi tất cả năm xưa?

Tiếp tục đón xem The Good Bad Mother trên Netflix vào tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần để theo dõi hành trình vực dậy của mẹ con Kang Ho ở làng Jowoori nhé. 

Cập nhật thêm các tin mới nhất về phim hay tại Tin Phim VOH.

Ảnh và video: JTBC, chụp màn hình

Tin liên quan