#33: Cầu Nhị Thiên Đường - Cá nắng cá mưa 04:55

#33: Cầu Nhị Thiên Đường - Cá nắng cá mưa

Trò "Cá nắng cá mưa" đã dần ít dần mất đi trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn là một phần không thể thiếu trong hồi ức của những người chứng kiến thời kỳ hoàng kim của nó.

Nội dung chính

VOH Podcast - Cầu Nhị Thiên Đường, khắc sâu dấu ấn của thời gian, được xây dựng từ những năm 1920, không chỉ là một biểu tượng của vẻ đẹp cổ kính mà còn mang đến cho người dân Sài Gòn một trải nghiệm độc đáo - trò cá nắng mưa.

Tưởng như chỉ là một trò đùa giữa bạn bè, trò cá nắng mưa thực sự là một nghệ thuật dựa trên sự quan sát và kinh nghiệm của những người chơi. Dân Chợ Lớn, đặc biệt là những người Hoa, đã trở nên chuyên nghiệp trong việc đọc hiểu thời tiết ngay trên cầu Nhị Thiên Đường. Bạn có thể thấy họ đứng khum tay như Tề Thiên Đại Thánh, mặt mày trầm tư, đôi khi cảnh báo về thời tiết với sự nghiêm túc khó tin.

Ngày xưa, việc đặt cược về thời tiết tại đỉnh cầu Nhị Thiên Đường không chỉ là một trò giải trí mà còn là một nghệ thuật độc đáo, là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày. Dù trò chơi đã dần biến mất, nhưng huyền thoại về trò cá nắng mưa vẫn sống mãi trong lòng những người trải qua thời kỳ hoàng kim của nó.

Hiện thêmẨn bớt