CEO Phùng Vinh Vui: Từ kẻ liều lĩnh đến ông vua thực phẩm chức năng | DNK #121 18:28

CEO Phùng Vinh Vui: Từ "kẻ liều lĩnh" đến "ông vua thực phẩm chức năng" | DNK #121

CEO Phùng Vinh Vui chia sẻ với chúng ta về những bí mật và chiến lược đằng sau "thương hiệu ngàn tỷ đồng" mà anh đã xây dựng trong lĩnh vực thực phẩm chức năng.

Nội dung chính

VOH Podcast - Dân số Châu Á đang trải qua một xu hướng già hóa nhanh chóng, với số tuổi trung bình dự kiến tăng từ 31 tuổi vào năm 2022 lên 42 tuổi vào năm 2050. Điều này đặt ra những thách thức mới đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe và mở ra cơ hội phát triển cho ngành thực phẩm bổ sung, hay thường được gọi là ngành thực phẩm chức năng.

Tại Việt Nam, ngành thực phẩm chức năng đang trở thành một thị trường có tiềm năng lớn, được định giá khoảng 600 tỷ Đô la Mỹ vào năm 2022. Dự kiến, ngành này sẽ có tốc độ tăng trưởng trung bình là 18% từ năm 2024 đến 2030. Điều này mở ra những cơ hội mới nhưng cũng đồng nghĩa với sự gia tăng cạnh tranh và xuất hiện nhiều thách thức.

Trong chương trình "Doanh Nhân Kể" chúng ta có cơ hội nghe CEO Phùng Vui của công ty Văn Duy Phương chia sẻ về những câu chuyện, trải nghiệm, và thách thức trong 16 năm kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Anh ấy là một nhà cung cấp và phân phối hàng đầu, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự phức tạp của ngành này và cách đối mặt với những biến động của thị trường.

Sự gia tăng tuổi tác dân số không chỉ đặt ra những thách thức về sức khỏe mà còn tạo ra nhu cầu lớn cho các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngành thực phẩm chức năng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng những nhu cầu này, nhưng để thành công, các doanh nghiệp cần tìm hiểu và đáp ứng linh hoạt đối với động thái của thị trường và mong muốn của khách hàng.

Hiện thêmẨn bớt